ค้นดงกระถิน ล่า 2 นช.แหกคุกสุพรรณฯ ขณะถูกกักโควิดในเรือนจำชั่วคราว (คลิป)

ข่าว

  ค้นดงกระถิน ล่า 2 นช.แหกคุกสุพรรณฯ ขณะถูกกักโควิดในเรือนจำชั่วคราว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ก.ค. 2564 14:34 น.

  ยังไม่ได้ตัว ผู้ต้องขังที่หลบหนีออกจากเรือนจำชั่วคราว ของเรือนจำสุพรรณบุรี 5 คน จับได้แล้ว 3 ยังเหลืออีก 2 โดย 1 คนมีโซ่ตรวนติดอยู่ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์มาเอง เผยคงต้องพิจารณาเสริมความแข็งแรงของห้องกักตัว 

  จากกรณีนักโทษชาย 5 คน แหกคุกหนีจากเรือนจำชั่วคราวที่ใช้เป็นที่กักกันนักโทษในการแยกตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนส่งเข้าเรือนจำใหญ่ ของเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี โดยการเจาะฝ้าเพดานแล้วปีนหนีออกมา ตั้งแต่ช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 31 ก.ค. และสามารถติดตามจับกุมกลับมาได้แล้ว 3 คน ส่วนอีก 2 คน คือนายสาคร เหมือนทิพย์ อายุ 39 ปี คดียาเสพติด และนายอาทิตย์ กลิ่นขจร อายุ 24 ปี คดียาเสพติด ยังหลบหนีอยู่ และหนึ่งใน 2 คนนี้ถูกตีโซ่ตรวนไว้ โดยตำรวจ และเจ้าหน้าที่เรือนจำ ปิดล้อมค้นหาตั้งแต่เมื่อคืนจนฟ้าสาง แต่ยังไร้วี่แววของนักโทษทั้ง 2 ราย จนช่วงเช้าได้ใช้โดรนบินถ่ายภาพมุมสูงในบริเวณป่าดงกระถิน เพื่อค้นหา

  ล่าสุดช่วงเช้าวันที่ 31 ก.ค. นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ นายสมศักดิ์ เขียวอ่อน ผอ.เรือนจำสุพรรณบุรี พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ลงพื้นที่พร้อมนำกำลังตำรวจกว่า 100 นาย เจ้าหน้าที่เรือนจำสุพรรณบุรี 30 นาย ฝ่ายปกครอง พร้อมเจ้าหน้าที่ อส.เมืองสุพรรณบุรี 20 นาย เข้าปิดล้อมค้นหาอย่างละเอียดอีกครั้งในรัศมี 5 กิโลเมตร เป็นป่าดงกระถิน สายเลี่ยงเมืองคันทด ต.ท่าระหัด จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นจุดที่นักโทษทั้งหมดวิ่งหลบหนีเข้าไปตอนที่พบรถสายตรวจวิ่งผ่านมา

  ด้านนายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยว่า ตอนนี้ชุดปฏิบัติการพิเศษจากกรมราชทัณฑ์ เดินทางมาสมทบเพื่อเร่งติดตามตัวนักโทษที่ยังหลบหนีอยู่ เหตุครั้งนี้คิดว่าคงไม่มีการวางแผนไว้ให้คนนอกเข้ามาช่วยเหลือ เพราะเมื่อเข้าสู่ห้องกักตัวแล้ว เขาจะไม่สามารถติดต่อใครได้ ห้องจะปิดผู้ต้องขังต้องอยู่ในนั้นเพื่อดูอาการ 21 วัน ถ้าจะวางแผนได้ก็คงแค่คุยกันเองระหว่างผู้ที่ถูกกักตัวอยู่ด้วยกัน แต่กับคนภายนอกทำไม่ได้เลย และทั้งหมด 5 คน เป็นผู้ต้องหาแรกรับ อยู่ระหว่างการกักตัว เพิ่งเข้ามาอยู่ได้ 10 กว่าวัน และคงมีการพูดคุยกัน ดูช่องทางการหลบหนีไว้ พอสบโอกาสก็เจาะฝ้าด้านบนและปีนหลบหนีออกไป ซึ่งพื้นที่ที่นักโทษหลบหนีตั้งอยู่ในส่วนของเรือนจำชั่วคราว เนื่องจากตอนนี้ในเรือนจำ จ.สุพรรณบุรี มีผู้ต้องขังติดโควิดเยอะ

  "นโยบายของกระทรวงตอนนี้ คือ ถ้ามีผู้ต้องขังเข้าใหม่ต้องให้แยกกักขังไว้ก่อน เรือนจำไหนที่มีเรือนจำชั่วคราว เราจะนำมาทำห้องกักตัว เพื่อที่ว่าถ้าใครมีเชื้อโควิด จะได้ไม่นำเชื้อเข้าไปติดคนอื่นในเรือนจำใหญ่ ซึ่งเรือนจำชั่วคราวความมั่นคงแข็งแรงจะเทียบกับเรือนจำใหญ่ไม่ได้ ตรงนี้เป็นสิ่งที่ทางกรมราชทัณฑ์ ต้องไปพิจารณาปรับในเรื่องของความมั่นคงของห้องกักตัว ที่จะใช้ในอนาคตต่อไป"

  ด้าน พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ตั้งแต่เมื่อคืนหลังได้รับแจ้งจากเรือนจำว่ามีนักโทษหลบหนี 5 คน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังกันออกระดมค้นหาตั้งแต่เมื่อคืน ซึ่งก็ได้ตัวแล้ว 3 ราย ตอนนี้เหลืออีก 2 ราย คิดว่าคงยังไปไหนไม่ได้ไกลเพราะ 1 ใน 2 คนนี้ยังมีโซ่ตรวนติดอยู่ ตอนนี้ใช้กำลังเจ้าหน้าที่กว่าร้อยคนปูพรมค้นหา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักโทษแหกคุกแหกคุกสุพรรณบุรีแหกคุกเรือนจำกลางสุพรรณบุรีโควิด แหกคุกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 15:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์