ผงะสาวถูกฆ่า ยันติดโควิด คลี่ปม “ฆาตกร” โยงคนรู้จักกัน

ข่าว

ผงะสาวถูกฆ่า ยันติดโควิด คลี่ปม “ฆาตกร” โยงคนรู้จักกัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

31 ก.ค. 2564 05:05 น.

ผบช.ภ.1 ตั้งรางวัลให้ผู้แจ้งเบาะแสจับแก๊งฆาตกรทมิฬฆ่าเปลือยสาวโรงงานทิ้งคลอง สั่งชุดสืบสวนภาค สืบสวนจังหวัด และโรงพักเร่งลากคอคนร้ายชดใช้กรรม ขณะที่ตำรวจชุดสืบเชื่อคนร้ายเป็นคนรู้จักกัน ติดตาม

ความเคลื่อนไหวผู้ตายระยะหนึ่ง ก่อนวางแผนดักตีจนรถ จยย.ล้ม ลากไปยังจุดทิ้งเปลื้องเสื้อผ้ารัดคอ ทิ้งศพเปลือยเบี่ยงเบนคดี มุ่งปมขัดแย้งส่วนตัวเป็นหลัก ขณะที่สาวเหยื่อโหดผลตรวจยืนยันติดโควิด หลังชันสูตรเสร็จนำศพฌาปนกิจทันที สามีกับเพื่อนๆ ร่วม 100 คน ร่วมไว้อาลัย

ตำรวจเร่งไล่ล่าฆาตกรเหี้ยมฆ่าเปลือย น.ส.วราพร อิ่มอาหาร อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/3 หมู่ 4 ต.ทางกลาง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ทิ้งศพลอยอืดคาคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน คอถูกรัดด้วยกางเกงขายาวของผู้ตาย มีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งบริเวณเหนือคิ้วขวาจนกะโหลกร้าว หัวเข่าและข้อเท้ามีรอยถลอกฟกช้ำคล้ายรถ จยย.ล้ม เสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวถูกเผาทำลายริมคลอง พบศพเช้าวันที่ 27 ก.ค. ส่วนรถ จยย.ของผู้ตายพบว่าล้มอยู่ปากทางเข้าถนนวัดตาลเอน เมื่อตอนห้าทุ่มวันที่ 26 ก.ค. สันนิษฐานว่าหลังผู้ตายขี่รถ จยย.ออกจากโรงงานตอนสองทุ่ม ถูกคนร้ายไม่น้อยกว่า 2 คนดักทำร้ายก่อนลงมือสังหารเปลือยศพทิ้งคลองพรางคดี ก่อนคว้าสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท โทรศัพท์มือถือของผู้ตายหลบหนีมุ่งปมฆ่าชิงทรัพย์ โกรธแค้นส่วนตัว

ความคืบหน้าการแกะรอยล่าทีมฆาตกรโหด เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 30 ก.ค. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.วิทิต จันทร์เอี่ยม ผกก.3 บก.สส.ภ.1 นำกำลังประสานงานชุดสืบสวนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สืบสวน สภ.บางปะหัน วางแนวทางในการติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้ โดยกำชับให้แบ่งหน้าที่กันทำงาน ทั้งเรื่องกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ผู้ตายใช้ไปกลับระหว่างบ้านกับโรงงานที่ผู้ตายทำงาน รวมถึงเส้นทางที่คนร้ายก่อเหตุด้วยเพื่อหาบุคคลต้องสงสัย และนำพยานทั้งเพื่อนร่วมงาน คนในครอบครัวมาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุ

ผบช.ภ.1 กล่าวต่อว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งปมสังหารไว้หลายประเด็น ทั้งเรื่องส่วนตัว ชิงทรัพย์ และชู้สาว หากประเด็นไหนไม่มีน้ำหนักก็จะตัดออก แต่ที่หน้าสังเกตคือทำไมคนร้ายต้องฆ่าปิดปากด้วย อาจจะเป็นไปได้ว่าคนร้ายรู้จักกับผู้ตาย อยากขอความร่วมมือประชาชนที่สัญจรผ่านที่เกิดเหตุช่วงเวลา 20.00 น. ถึง 21.00 น. วันที่ 26 ก.ค. ที่เห็นเหตุการณ์ หรือมีกล้องหน้ารถขับรถผ่านช่วงเวลาดังกล่าว สามารถแจ้งข้อมูลเข้ามาที่สืบสวนภาค 1 ได้ตลอดเวลา ตำรวจจะเก็บไว้เป็นความลับ พร้อมให้รางวัลแก่ผู้ที่ให้ข้อมูลจนสามารถจับกุมคนร้ายได้

นายตำรวจชุดสืบสวนคลี่คลายคดีนายหนึ่ง เปิดเผยว่า คดีนี้ตำรวจชุดสืบสวนภาค 1 ทำหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตั้งแต่หน้าโรงงานที่ผู้เสียชีวิตทำงานจนถึงที่เกิดเหตุและบ้านพัก ชุดสืบสวนจังหวัด และสืบสวน สภ.บางปะหัน ทำหน้าที่หาพยานบุคคล เพื่อนร่วมงาน รวมไปถึงพยานขณะเกิดเหตุ และวัตถุพยานต่างๆ หลังเกิดเหตุตำรวจได้สอบนายพิษณุ อิ่มอาหาร สามีผู้ตาย นานกว่า 6 ชั่วโมง เพื่อหาสาเหตุและข้อสงสัยต่างๆ ไม่พบพิรุธแต่อย่างใด ช่วง 3 ทุ่มวันเกิดเหตุสามีผู้ตายติดต่อสอบถามไปยังเพื่อนผู้ตาย เพราะเห็นว่ากลับบ้านผิดเวลา มีการไปแจ้งความที่โรงพัก และขอให้คนรู้จักช่วยกันตามหาจนพบรถ จยย.ของผู้ตาย ล้มตะแคงอยู่บนถนนปากทางเข้าวัดตาลเอน ห่างจุดพบศพประมาณ 100 เมตร

นายตำรวจนักสืบคนเดิมกล่าวต่อว่า จากพยานหลักฐานเบื้องต้น สันนิษฐานว่าจุดที่รถ จยย.ล้ม คือจุดเกิดเหตุที่คนร้ายดักตีผู้ตายด้วยของแข็งไม่มีคม คาดว่าเป็นท่อนไม้หรือเหล็ก ลากเหยื่อไปที่จุดพบศพ เปลื้องเสื้อผ้าใช้กางเกงผู้ตายรัดคอแล้วโยนร่างทิ้งน้ำ เสื้อผ้ากับข้าวของอื่นนำใส่เข่งพลาสติกแล้วราดน้ำมันเผาทำลายทิ้ง แล้วเอาสร้อยทองและโทรศัพท์ของเหยื่อไปด้วย ซึ่งปมชิงทรัพย์ แม้จะยังไม่ตัดทิ้ง แต่ให้น้ำหนักน้อย เพราะหากต้องการทรัพย์สินไม่จำเป็นต้องฆ่า โดยให้น้ำหนักปมขัดแย้งส่วนตัวเป็นหลัก และเชื่อคนร้ายน่าจะรู้จักกับผู้ตาย รู้ความเคลื่อนไหวและติดตามผู้ตายมาระยะหนึ่ง รู้ว่าผู้ตายนำรถปิกอัพที่ใช้ประจำเข้าอู่ได้ 3-4 วันแล้ว ตำรวจต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลังไป 1 สัปดาห์ เพื่อหาเบาะแสคนร้าย

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุธไธสวรรค์ รับศพ น.ส.วราพร อิ่มอาหาร ผู้ตายที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี หลังแพทย์ผ่าชันสูตรศพเสร็จแล้ว แล้วนำไปฌาปนกิจที่วัดทางกลาง ต.ทางกลาง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ทันทีเนื่องจากผลตรวจยืนยันว่าผู้ตายติดเชื้อโควิด-19 โดยมีนายพิษณุ อิ่มอาหาร สามี ญาติและเพื่อนร่วมงานเกือบ 100 คนร่วมไว้อาลัย นายพิษณุกล่าวว่า เพิ่งทราบว่าภรรยาติดเชื้อโควิดก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมง ได้บอกให้คนที่มาร่วมงานทราบรวมถึงตนให้กักตัว คอยดูอาการและให้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพื่อป้องกันการเกิดคลัสเตอร์งานศพ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าเปลือยสาวฆ่าเปลือยฆ่าเปลือยโหดสาวโรงงานอยุธยาฆาตกรรมปริศนาโควิด-19ข่าวหน้า1

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 13:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์