เผาศพโควิดจนเตาพัง ไฟไหม้เสียหายทั้งระบบ พระบอกตอนนี้สวดให้ได้อย่างเดียว

ข่าว

  เผาศพโควิดจนเตาพัง ไฟไหม้เสียหายทั้งระบบ พระบอกตอนนี้สวดให้ได้อย่างเดียว

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ก.ค. 2564 14:49 น.

  วัดทองธรรมิการาม เผาศพโควิดจนเตาพัง ไฟไหม้เสียหายทั้งระบบ โชคดีคุมเพลิงไว้ได้ทัน ไม่ลามไหม้เมรุเสียหาย พระบอกตอนนี้สวดให้ได้อย่างเดียว ผู้ใจบุญร่วมช่วยเหลือได้

  วันที่ 30 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ วัดทองธรรมิการาม ม.7 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เนื่องจากทราบว่า ที่วัดแห่งนี้ เตาเผาศพชำรุด ไม่สามารถเผาผู้ป่วยโควิดได้ชั่วคราว เมื่อไปถึงพบ พระมหาบุญล้อม ปุญฺญกาโม เจ้าอาวาสวัดทองธรรมิการาม

  โดยพระมหาบุญล้อม เปิดเผยว่า แต่เดิมเมรุของวัด เริ่มชำรุดแล้วบางส่วน แต่พอช่วงโควิดระบาดหนักระลอกนี้ มีผู้เสียชีวิตจากโควิดจำนวนมาก ซึ่งทางวัดทองฯ ก็เป็นอีกวัดหนึ่ง ที่เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดฟรี เมื่อมีการเผาศพโควิดต่อเนื่องกันทุกวัน ทำให้เตาเผาศพเริ่มชำรุดขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อไม่กี่วันมานี้ ได้หลังจากเผาผู้ป่วยโควิดเสร็จ จากนั้นจะเผาอีกศพ เตาเผาร้อนจัด จนเกิดไฟไหม้บริเวณภายในเตา ทำให้ระบบเตาเผาไหม้พังเสียหายทั้งหมด จนต้องเรียกรถดับเพลิงเข้ามาระงับเหตุเพลิงไหม้ โชคดีที่คุมเพลิงไว้ได้ทัน ทำให้ไฟไหม้เฉพาะส่วนของเตาเผา ไม่ได้ไหม้ตัวเมรุไปด้วย

  พระมหาบุญล้อม เผยต่อว่า ตอนนี้ทางวัดต้องพักการเผาศพไปก่อน เพราะเตาเผาพังทั้งระบบ หัวฉีด มอเตอร์ และพัดลม เรียกช่างมาดู และตีราคาซ่อมเป็นเงิน 500,000 บาท ทำให้ตอนนี้วัดสามารถสวดศพให้ได้เพียงอย่างเดียว ส่วนการฌาปนกิจ ต้องไปวัดอื่นละแวกใกล้เคียงก่อน เช่น วัดศรีเมือง หรือวัดคลองครุ

  ทั้งนี้ หากมีการซ่อมเตาเผา ทางร้านที่รับซ่อม จะนำเตาสำรองมาไว้ให้สำหรับเผาศพก่อนชั่วคราว ส่วนผู้มีจิตศรัทธาร่วมสมทบทุนในการซ่อมเตาเผาศพกับวัดทองธรรมิการาม ได้ที่บัญชีวัดทองธรรมิการาม ธนาคารกรุงไทย เลขที่ 727-0-69244-0

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19เผาศพโควิดเตาเผาศพพังวัดทองธรรมิการามสมุทรสาครทำบุญข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 23:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์