การเคหะฯ ดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 โครงการบ้านเอื้ออาทรเทพารักษ์ 3

ข่าว

  การเคหะฯ ดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 โครงการบ้านเอื้ออาทรเทพารักษ์ 3

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.ค. 2564 13:27 น.

  กระทรวง พม. โดยการเคหะแห่งชาติ ร่วมกับสำนักนายกฯ มอบข้าวกล่องและถุงยังชีพให้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 และกลุ่มเปราะบางในชุมชนบ้านเอื้ออาทรเทพารักษ์ 3

  เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือพม. โดยการเคหะแห่งชาติและสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกันทำข้าวปรุงสุก 600 ชุด และถุงยังชีพ 20 ชุด มอบให้ผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มเปราะบาง รวมถึงผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดในโครงการบ้านเอื้ออาทรเทพารักษ์ 3 โดยมี นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ และคณะเป็นผู้ส่งมอบผ่านตัวแทนเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา

  นายทวีพงษ์ กล่าวว่า การดำเนินการครั้งนี้ ตามนโยบาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ รวมทั้งนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการ พม. จากนั้นได้ไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม. และทีมงานปฏิบัติหน้าที่ดูแลศูนย์พักพิงโครงการบ้านเอื้ออาทรเทพารักษ์ 3 ซึ่งการเคหะฯ ใช้พื้นที่จัดตั้งเป็นศูนย์พักพิง เพื่อเป็นสถานที่รองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในชุมชนระหว่างรอเตียง โดยรองรับได้ 110 ราย ผู้ติดเชื้อจะได้รับการดูแลรักษาอาการเบื้องต้นจากสาธารณสุข ก่อนประสานส่งต่อผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาล มีการนำระบบออนไลน์มาใช้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การเคหะแห่งชาติพมผู้ติดเชื้อโควิด-19ผู้ป่วยโควิด-19พม.โควิด-19ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 12:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์