หดหู่ แม่ลูกป่วยโควิด กลับบ้านเกิดรักษา รอเตียงข้างทาง ท่ามกลางความมืด

ข่าว

  หดหู่ แม่ลูกป่วยโควิด กลับบ้านเกิดรักษา รอเตียงข้างทาง ท่ามกลางความมืด

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.ค. 2564 00:45 น.

  2 แม่ลูกติดโควิด ติดต่อรักษา รพ.บ้านเกิด เดินทางมาถึงปรากฏ "เตียงเต็ม" นั่งรอข้างทางท่ามกลางความมืด ผญบ.รุดช่วยพากักตัวบ้านญาติ ด้าน รพ.แจงเหตุเตียงเต็ม ขอเคลียร์เตียงให้ผู้เป็นแม่เข้ารักษาพรุ่งนี้ ส่วนลูกสาวต้องตรวจหาเชื้อก่อน-รับรักษาตัวต่อไป 

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 28 ก.ค.64 นายอำนาจ ไหลล้น ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งว่า มีแม่-ลูก 2 คน ซึ่งผู้เป็นแม่ติดเชื้อโควิด มานั่งรอรถกลับบ้าน อยู่ที่ศาลาพักผู้โดยสารริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้า กทม. บริเวณสามแยกหนองหมู ในพื้นที่หมู่ 7 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

  เมื่อเดินทางมาถึงศาลาดังกล่าว พบแม่และลูกสาววัย 18 ปี จากนั้นผู้ใหญ่ได้เดินเข้าไปสอบถามโดยเว้นระยะห่างกว่า 5 เมตร ซึ่งทราบว่า ทั้งสองคนไปทำงานอยู่ ที่ จ.สมุทรปราการ และคนเป็นแม่ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด ส่วนลูกสาวยังตรวจไม่พบ แต่เริ่มมีอาการลิ้นไม่รับรส วานนี้ (27 ก.ค.) ทั้งคู่จึงตัดสินใจติดต่อกลับมาที่ญาติ และประสานโรงพยาบาลกุยบุรี เพื่อจะกลับมารักษาตัวใกล้บ้าน ซึ่งทางโรงพยาบาลยินดีรับ โดยวันนี้ (28 ก.ค.) มีรถของกู้ภัยที่ร่วมโครงการส่งผู้ป่วยกลับภูมิลำเนามารับพวกตน แต่เมื่อใกล้ถึงบ้านได้ติดต่อทางโรงพยาบาลเพื่อจะเข้าไปรักษา แต่ได้รับคำตอบว่า วันนี้ทางโรงพยาบาลเตียงเต็ม ขอให้ญาติพาไปพักผ่อนในที่ปลอดภัยก่อน 1 คืน วันรุ่งขึ้นให้มาใหม่เพื่อตรวจรักษาต่อไป 

  ต่อมา นายอรุณชัย สมมิตร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.หาดขาม อ.กุยบุรี เดินทางมายังจุดดังกล่าว ได้นำอาหารและเครื่องดื่มมาให้ทั้งคู่ได้รับประทานด้วย โดยกล่าวว่า พ่อสามีของหญิงผู้เป็นแม่รู้จักกับตน มาขอความช่วยเหลือต้องการหารถรับสองแม่ลูกกลับมาพักที่บ้านญาติ ซึ่งห่างจากจุดที่ทั้งสองคนอยู่ประมาณ 30 กม. เนื่องจากวันนี้ทางโรงพยาบาลกุยบุรีได้รับผู้ป่วยจากคลัสเตอร์ใหม่ของกุยบุรีจำนวนหลายคน ทำให้เตียงรับผู้ป่วยใหม่เต็ม ซึ่งตนได้ประสานกับโรงพยาบาลกุยบุรีแล้วว่า จะส่งรถมารับทั้งคู่ไปส่งยังบ้านที่ญาติเตรียมไว้ให้พักสำหรับคืนนี้แล้ว ซึ่งต่อมารถของทางโรงพยาบาลกุยบุรีก็ได้มารับสองแม่ลูกไป

  ด้าน นางดรุณี จับใจ พยาบาลชำนาญการพิเศษ หัวหน้าพยาบาลโรงพยาบาลกุยบุรี ได้ติดต่อกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า เดิมทีวานนี้ (27 ก.ค.) ผู้ป่วยติดต่อมาที่โรงพยาบาล ซึ่งตอนนั้นยังมีเตียงว่างอยู่ แต่เมื่อผู้ป่วยเดินทางมาในวันนี้ ทางโรงพยาบาลได้รับผู้ป่วยโควิดเข้ามาใหม่จำนวนหลายรายทำให้เตียงเต็ม อีกทั้งผู้ป่วยมาถึงมืดแล้ว จึงขอร้องให้ญาติพาผู้ป่วยไปพักยังที่ปลอดภัยก่อน 1 คืน และรุ่งเช้าจะเร่งเคลียร์พื้นที่เพื่อให้คนเป็นแม่ ที่มีผลตรวจยืนยันแล้วว่าติดเชื้อโควิดมารักษา ส่วนลูกสาวจะขอตรวจหาเชื้อก่อน ซึ่งถ้าพบติดเชื้อก็จะทำการรับตัวมารักษาต่อไป

  สำหรับสถานการณ์การผู้ป่วยโควิด-19 ของ อ.กุยบุรี วันนี้นั้น รับผู้ป่วยใหม่เข้ามา 6 ราย กำลังรักษา 49 ราย รักษาหายแล้ว 45 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต และผลตรวจผู้สัมผัสผู้ป่วยโควิดเมื่อวันที่ 27 ก.ค.64 พบผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวน 23 ราย ซึ่งส่วนใหญ่มาจากคลัสเตอร์จัดงานวันเกิด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิดโควิด-19โคโรนาไวรัส2019ผู้ป่วยโควิดเตียงเต็มประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 12:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์