สลด แม่ป่วยโควิดดับคาห้อง พ่อติดเชื้อ ลูกเสี่ยง ไร้ รพ.รับไปรักษา

ข่าว

  สลด แม่ป่วยโควิดดับคาห้อง พ่อติดเชื้อ ลูกเสี่ยง ไร้ รพ.รับไปรักษา

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ค. 2564 21:42 น.

  สลด รพ.ไม่รับคนไข้ป่วยโควิด ร้องขอจนวินาทีสุดท้าย สุดท้ายแม่ตายคาห้อง พ่อติดเชื้อ ส่วนลูกอยู่กลุ่มเสี่ยง กู้ภัยต้องมารับศพ โดยที่พ่อและลูกไม่สามารถไปร่วมพิธีได้ ต้องถูกส่งเข้า รพ.รักษาอาการ

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 ก.ค.64 ร.ต.อ.ยงยุทธ สังข์สิริยะกุล รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตในห้องพัก คอนโดแห่งหนึ่ง ซอยพิบูลสงคราม 22 ถ.พิบูลสงคราม ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี จึงเดินทางเข้าตรวจสอบพร้อมอาสากู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง

  ที่เกิดเหตุห้องพัก ชั้น 2 ภายในห้องมี นายล้ำ อายุ 84 ปี นางแอ๋ว อายุ 75 ปี และนายเผด็จ อายุ 34 ปี ทั้งหมดเป็นพ่อแม่ลูก บนเตียงนอนพบศพนางแอ๋ว นอนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการโควิด เพื่อมาดำเนินการ

  ด้าน ครูอ๊อด กรรมการนิติบุคคลของคอนโด กล่าวว่า ประมาณ 1 อาทิตย์ ป้าแอ๋ว ผู้เสียชีวิต ได้มาปรึกษาว่ามีอาการป่วยเป็นไข้ไม่สบาย จึงได้บอกว่าให้กักตัวอยู่ในห้อง จะช่วยประสานหาโรงพยาบาลไปตรวจหาเชื้อโควิด จน นายล้ำ สามีป่วยไปอีกคน นายเผด็จ ลูกชายได้พาพ่อแม่นั่งแท็กซี่ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาล แต่ทางโรงพยาบาลไม่รับตรวจ จึงพากันกลับมาห้องพัก ตนทราบเรื่องจึงหาที่ตรวจ RAPID TEST มาให้ลูกชายตรวจให้พ่อแม่ ปรากฏว่าผลออกมาติดเชื้อโควิดทั้ง 2 คน แต่ลูกชายตรวจไม่พบเชื้อ ทางนิติคอนโดจึงช่วยกันประสานไปยังโรงพยาบาลต่างๆ ในจังหวัดนนทบุรี ให้มารับตัว แต่ไม่มีหน่วยงานไหนมารับ

  ครูอ๊อด กล่าวอีกว่า จนช่วงบ่ายป้าแอ๋ว เริ่มมีอาการหนัก โทรมาบอกว่าไม่ไหวแล้ว ช่วยหารถมารับไปรักษาด้วย สุดท้ายตอนเย็นลูกชายโทรมาบอกแม่เสียชีวิตแล้ว จึงได้ประสานตำรวจ อาสากู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง ประสานรถโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า มารับตัว นายล้ำ และ นายเผด็จ ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลบางบัวทอง 1 ส่วนป้าแอ๋ว ผู้เสียชีวิต จะมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ สวมชุด PPE เข้าดำเนินการเก็บศพ ส่งไปฌาปนกิจทันทียังวัดราษฎร์ประคองธรรม อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าแม่ป่วยโควิดรพ.ไม่รับรักษาโควิดตายพ่อติดเชื้อโควิดนนทบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 05:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์