ผบ.พล.พัฒนา 1 เร่งจัดสร้าง รพ.สนามเขาวัง เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิดราชบุรี

ข่าว

ผบ.พล.พัฒนา 1 เร่งจัดสร้าง รพ.สนามเขาวัง เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิดราชบุรี

ไทยรัฐออนไลน์

28 ก.ค. 2564 20:45 น.

ผบ.พล.พัฒนาที่ 1 พร้อมกำลังพลจิตอาสา เร่งจัดสร้าง รพ.สนามเขาวัง แห่งที่ 5 เพิ่มอีก 400 เตียง เพื่อช่วยในการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด จ.ราชบุรี และพร้อมเปิดให้บริการ


เมื่อวันที่ 28 ก.ค.64 ที่ จ.ราชบุรี พล.ต.ไพรัช โอฬารไพบูลย์ ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 1 จัดกำลังพลจิตอาสา พร้อมด้วยเครื่องมือช่างของหน่วย เข้าสนับสนุน จ.ราชบุรี ในการจัดตั้ง รพ.สนาม แห่งที่ 5 ศูนย์ปฏิบัติวิปัสสนาอัคคธัมมสถาน วัดเขาวัง ขนาด 400 เตียง สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ใน จ.ราชบุรี มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เตียงสำหรับผู้ป่วยของรพ.ไม่เพียงพอ จึงมีความจำเป็นต้องเร่งสร้าง รพ.สนาม เพิ่มเติม

"พลพัฒนาที่ 1 ได้จัดกำลังพลจิตอาสาจาก กรมพัฒนาที่ 1 จำนวน 70 นาย เข้าดำเนินการประกอบเตียงสนาม และจัดเตรียมพื้นที่ภายใน รพ.สนาม วัดเขาวัง พร้อมจัดเครื่องมือช่างพร้อมพลประจำจากกรมทหารช่างที่ 1 รักษาพระองค์ ในการปรับปรุงพื้นที่ ตลอดจนเส้นทางโดยรอบ รพ.สนามดังกล่าว ผมได้ลงพื้นที่เข้าคุมการดำเนินงานและร่วมทำงานด้วยตัวเอง" ผบ.พล.พัฒนาที่ 1 กล่าว


พล.ต.ไพรัช กล่าวด้วยว่า ทุกภาคส่วนใน จ.ราชบุรี ได้เร่งดำเนินการเรื่องของระบบสาธารณูปโภค, ปรับภูมิทัศน์, ระบบไฟฟ้า, ประปา และระบบการติดต่อสื่อสารอย่างเร่งด่วน เพื่อให้เปิดทำการ รพ.สนาม วัดเขาวัง ในการรองรับผู้ป่วยได้โดยเร็ว ซึ่งล่าสุดวันนี้ รพ.สนาม วัดเขาวัง ได้เปิดให้บริการแล้ว โดยเริ่มเปิดรับผู้ป่วยซึ่งไม่แสดงอาการ และผู้ป่วยที่มีอาการไม่รุนแรง เข้ามารักษาตัวที่ รพ.สนาม วัดเขาวัง ตั้งแต่เวลา 14.00 น. โดยมี จนท.บุคลากรทางการแพทย์ดูแลกว่า 30 คน โดย รพ.สนาม วัดเขาวัง สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 400 เตียง ซึ่งหากมีความจำเป็นจะสามารถขยายได้อีกถึง 500 เตียง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดราชบุรีรพ.สนามเขาวังพล.พัฒนา1ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 07:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์