ร.10 ทรงรับ 2 ด.ญ.แม่ป่วยโควิดดับ เป็นนักเรียนในพระบรมราชานุเคราะห์

ข่าว

ร.10 ทรงรับ 2 ด.ญ.แม่ป่วยโควิดดับ เป็นนักเรียนในพระบรมราชานุเคราะห์

ไทยรัฐออนไลน์

28 ก.ค. 2564 19:09 น.

ทรงมีพระเมตตา "ในหลวง ร.10" ทรงรับ 2 เด็กหญิงกำพร้า ที่แม่เสียชีวิตจาอาการป่วยโควิด-19 ให้เป็นนักเรียนในพระบรมราชานุเคราะห์ โดยให้รับการศึกษาจนถึงขั้นสูงสุดตามความสามารถ

จากกรณีที่ นางอาภาภรณ์ สุนทรารชุน วัย 44 ปี ที่เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 อย่างกะทันหัน เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ภายในห้องเช่าไม่มีชื่อ ตั้งอยู่ภายในซอยไพรโอเนีย 2 เลขที่ 5/66 หมู่ 6 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยมี เด็กหญิงสมาพร หรือ น้องออมสิน สังข์วงษา อายุ 11 ปี และ เด็กหญิงธัญญาภรณ์ สังข์วงษา อายุ 9 ปี หรือ น้องกระปุก นอนเฝ้าศพแม่ที่เสียชีวิตด้วยอาการป่วยติดเชื้อโควิด-19 โดยที่ผู้เป็นแม่ได้สั่งเสียลูกทั้งสองว่า หากตนเองเสียชีวิต ให้ลูกทั้งสองไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า

ล่าสุด (28 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้สอบถามทางโทรศัพท์ นางสาวสุภชา พรหมศร หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวว่า ตอนนี้ทางบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ ได้ดูแลเด็กหญิงทั้ง 2 คนคือ เด็กหญิงสมาพร หรือ น้องออมสิน สังข์วงษา อายุ 11 ปี และ เด็กหญิงธัญญาภรณ์ สังข์วงษา อายุ 9 ปี หรือ น้องกระปุก ขณะนี้เด็กทั้ง 2 คนได้เข้ารักษาโรคโควิด-19 ที่โรงพยาบาลแล้ว โดยอาการของเด็กทั้ง 2 คน อยู่ในขั้นสีเขียว คือ ยังไม่ลงปอด และได้เอกซเรย์ปอดของเด็กทั้ง 2 คน ไม่มีปัญหา แพทย์รักษาด้วยการให้ยาตามอาการ โดยเด็กจะพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประมาณ 28 วัน ส่วนสภาพจิตใจของเด็กตอนนี้มีจิตใจเข้มแข็งมากขึ้น มีกำลังใจมากขึ้นแล้ว

นอกจากนี้ เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 27 ก.ค.64 ได้รับการประสานจาก องคมนตรี แจ้งมาทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชประสงค์รับเด็กทั้ง 2 คน เป็นนักเรียนในพระบรมราชานุเคราะห์ ซึ่งจะได้รับการศึกษาโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และสามารถเรียนได้สูงที่สุดตามความสามารถของเด็ก

"นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณต่อเด็กทั้ง 2 คน เพราะหลังจากเกิดเรื่อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จิตอาสาพระราชทานเข้ามาดูแลและอำนวยความสะดวก รวมทั้งดูแลเรื่องอาหารการกินต่างๆ ถึงบ้านเช่าของเด็ก นับตั้งแต่วันที่เด็กยังรอเตียง จนกระทั่งได้เตียงเข้ารับการรักษาโควิด-19" นางสาวสุภชา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19แม่ป่วยโควิด2เด็กหญิงกำพร้าทรงรับ2เด็กกำพร้านักเรียนพระบรมราชานุเคราะห์สมุทรปราการข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 06:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์