จนท.สนธิกำลังเข้าซ่อมกำแพงบ้านสาวที่โดนช้างพลายบุญช่วยบุกพังครัว 2 รอบ

ข่าว

  จนท.สนธิกำลังเข้าซ่อมกำแพงบ้านสาวที่โดนช้างพลายบุญช่วยบุกพังครัว 2 รอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ค. 2564 15:36 น.

  จนท.กรมอุทยานฯ ทหาร ฉก.จงอางศึก อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ และสมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า เข้าซ่อมกำแพงบ้านสาวที่โดนพลายบุญช่วยบุกพังกำแพงห้องครัวขโมยของกินแล้ว พร้อมปรับพื้นที่ถางพงหญ้าเพื่อให้เห็นช้างง่าย


  เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2564 นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (สบอ.3) สาขาเพชรบุรี เปิดเผยว่า จากการที่พลายบุญช่วย ช้างใหญ่ป่าละอูบุกเข้าพังกำแพงครัวบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 134 หมู่ 1 บ้านเฉลิมเกียรติพัฒนา ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ของนางรัชฎาวรรณ ผึ้งประสพพร อายุ 29 ปี ได้รับความเสียหายเพื่อรื้อหาของกินเมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุได้รายงานให้ทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืชทราบ พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ร่วมกับทหารชุดเฉพาะกิจจงอางศึก เจ้าหน้าที่ อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ และสมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า (WCS) ประเทศไทย ดำเนินการซ่อมแซมบ้านของผู้เสียให้กลับดีสภาพเหมือนเดิม


  โดยเจ้าหน้าที่แนะนำให้เจ้าของบ้าน ให้เก็บอาหารมิดชิด ป้องกันช้างได้กลิ่น เนื่องจากพลายบุญช่วยเข้ามาหากินบ้านหลังดังกล่าวหลายครั้งแล้ว พร้อมกันนี้ได้นำรถแบ็กโฮจาก อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ ทำการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณป่าด้านหลังบ้าน เปิดพื้นที่ให้กว้าง เพื่อง่ายต่อการมองเห็นช้างในระยะไกล และสะดวกต่อการเข้าผลักดันช้างป่าได้อย่างปลอดภัย รวมถึงให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความถี่ออกลาดตระเวนเพื่อป้องกันช้างป่าเข้ามาหากินในชุมชนอีกด้วย.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช้างป่าบุกบ้านคนช้างพังบ้านพลายบุญช่วยช้างป่าละอูช้างบุกบ้านคนต.ห้วยสัตว์ใหญ่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานซ่อมบ้านซ่อมบ้านชาวบ้านประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 13:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์