สุดช้ำ สาวติดโควิด ถูกแฟนไล่ออกจากบ้าน หอบผ้าเร่ร่อน นั่งร้องไห้ริมทาง

ข่าว

สุดช้ำ สาวติดโควิด ถูกแฟนไล่ออกจากบ้าน หอบผ้าเร่ร่อน นั่งร้องไห้ริมทาง

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ค. 2564 02:31 น.

สาวติดโควิด เริ่มมีอาการ ถูกแฟนทำร้าย-ไล่ออกจากบ้าน เดินหอบเสื้อผ้า-นั่งร้องไห้ริมฟุตปาทข้างถนน โทรหาแม่ขอความช่วยเหลือ ล่าสุด จนท.รุดช่วยแล้ว นำตัวส่ง รพ.สนาม

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 26 ก.ค.64 พ.อ.กฤษภาณุ จํานงค์วงศ์ รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งมีหญิงสาวติดโควิด 1 ราย  ถูกสามีทำร้ายร่างกายและไล่ออกจากบ้าน จนต้องหอบเสื้อผ้าออกมานั่งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ใกล้ทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้าศรีนครินทร์ ถนนสุขุมวิท ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมชุดเฉพาะกิจต่อต้านโควิด เทศบาลนครสมุทรปราการ 

ที่เกิดเหตุพบหญิงสาวอายุประมาณ 20 ปี นั่งอยู่บนฟุตปาท โดยมีกระเป๋าเสื้อผ้าวางอยู่ข้างตัว ทราบชื่อภายในหลัง น.ส.จันทรา ภักดิ์ชัยภูมิ อายุ 24 ปี นั่งร้องไห้อยู่ริมถนน เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบประวัติ และตรวจหาเชื้อโควิดในระบบของจังหวัดสมุทรปราการ พบว่า น.ส.จันทรา ได้เข้าตรวจหาเชื้อโควิด ที่ รพ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 6 ก.ค.64 และผลตรวจยืนยันว่าติดเชื้อออกมาเมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา 

โดย นางนุชราพร สยาม อายุ 50 ปี แม่ของหญิง น.ส.จันทรา เล่าว่า ลูกสาวได้แยกไปอยู่กับแฟนที่บ้าน ซึ่งอยู่ภายในซอยวัดในสองวิหาร ห่างจากบ้านตนประมาณ 1 กิโลเมตร หลังจากที่มีการแพร่ระบาดของโควิดอย่างหนักในพื้นที่ ต.ปากน้ำ ลูกสาวได้วอล์กอินเข้าไปตรวจหาเชื้อโควิด ที่ รพ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา และผลการตรวจออกมาเมื่อวันที่ 9 ก.ค.พบว่าติดเชื้อโควิด ลูกสาวจึงกักตัวอยู่ที่บ้านแฟน ระยะเวลาที่ผ่านมาก็ไม่มีอาการอะไร จนกระทั่งเมื่อวานลูกสาวได้โทรมาบอกว่า อาเจียนและท้องเสีย วันนี้มีอาการเจ็บหน้าอก ตนจึงโทรไปบอกหมอ แต่พอหมอเข้าไปคนที่บ้านโน้นเขาก็ไล่หมอไม่ให้เข้าไป ก่อนทำร้ายร่างกายลูกสาวตน พร้อมทั้งไล่ลูกสาวตนออกจากบ้าน จนลูกสาวตนต้องหอบเสื้อผ้าเดินหอบร่างกายอันบอบช้ำออกมานั่งร้องไห้อยู่ริมถนน ไม่กล้าเข้าไปที่บ้าน เพราะเกรงว่าจะนำเชื้อโควิดมาติดคนในบ้าน ก่อนที่จะโทรศัพท์มาบอกตนเพื่อขอความช่วยเหลือ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน. และเจ้าหน้าที่กู้ชีพของเทศบาลนคร เข้ามาให้การช่วยเหลือดังกล่าว 

ด้าน พ.อ.กฤษภาณุ จํานงค์วงศ์ รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า หลังจากที่เข้าตรวจสอบแล้วพบว่า หญิงสาวคนดังกล่าวเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด ที่แสดงอาการแล้ว หากปล่อยไว้ก็อาจจะมีอาการรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้  ประกอบกับในจุดที่หญิงสาวคนดังกล่าวมานั่งอยู่ใกล้กับชุมชน ซึ่งมีชาวบ้านพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เกรงว่าจะเป็นการแพร่เชื้อโควิดได้ จึงได้ประสานไปทางผู้อำนวยการ รพ.สมุทรปราการ เพื่อขอนำตัวหญิงสาวรายนี้เข้าไปรักษาตัว ที่โรงพยาบาลสนามที่ 5 ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการของ WHA คลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจต่อต้านโควิด เทศบาลนครสมุทรปราการ เป็นผู้นำส่งพร้อมทั้งทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในจุดที่หญิงสาวคนดังกล่าวนั่งและสัมผัส เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดโควิด-19โคโรน่าไวรัส2019สาวติดโควิดผู้ป่วยโควิดช่วยผู้ป่วยโควิดสมุทรปราการข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 01:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์