สลด แม่ป่วยหนักตายคาห้อง ลูกสาว 2 คนนอนเฝ้า พบติดโควิดทั้งคู่

ข่าว

สลด แม่ป่วยหนักตายคาห้อง ลูกสาว 2 คนนอนเฝ้า พบติดโควิดทั้งคู่

ไทยรัฐออนไลน์

26 ก.ค. 2564 19:11 น.

เด็กหญิงสองพี่น้องที่บางพลี สมุทรปราการ 9 ขวบ และ 7 ขวบ นอนเฝ้าแม่ที่ป่วยหนัก คาดว่าติดเชื้อโควิดอยู่ในห้อง โดยไม่ได้รักษา ก่อนที่แม่จะเสียชีวิต ซ้ำร้ายลูกสาวทั้งสองยังติดโควิดด้วย

เวลา 10.30 น. วันที่ 26 ก.ค. พ.ต.ต.พัชร์ธนพล รัชตาธารากาญจน์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีหญิงเสียชีวิตในห้องเช่าไม่มีชื่อ ภายในซอยไฟโอเนีย แยก 2 เลขที่ 5/66 หมู่ 6 ต.บางโฉลง อ.บางพลี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและชุดเฉพาะกิจต่อต้านโควิด มูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวปูนชั้นเดียว ภายในห้องที่ 2 พบสองเด็กหญิงวัย 9 ขวบ และ 7 ขวบ นอนเฝ้าร่างไร้วิญญาณของ นางอาภาภรณ์ สุนทรารชน อายุ 44 ปี ที่อยู่ 640 ซ.พระรามที่ 2 ซอย 60 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร ผู้เป็นมารดา สภาพนอนตกลงจากที่นอน คว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่กับพื้นห้อง ตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง จากนั้นตำรวจมอบร่างของผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจต่อต้านโควิด มูลนิธิร่วมกตัญญูบรรจุใส่ถุงซิปล็อก ก่อนนำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ สมุทรปราการ

จากการสอบถามเด็กหญิงทั้งสองคน เล่าว่า ตนทั้งสองอยู่กับแม่ที่ห้องเช่าดังกล่าว โดยแม่มีอาชีพเป็นหมอนวดจับเส้นตามบ้านในละแวกใกล้เคียง ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 2-3 วัน แม่มีอาการไอรุนแรงออกมาเป็นเลือด แน่นหน้าอก เวียนหัว อาเจียน ปวดหลัง และหายใจไม่ออก เมื่อวานนี้ด้วยความสงสาร เพื่อนข้างห้องจึงพาไปหาหมอ แต่หมอก็ไม่ตรวจอะไร ให้ยากลับมากินที่บ้าน หลังจากที่กลับมาจากหาหมอแม่ก็นอน ส่วนตนทั้งสองนอนอยู่ข้างๆ แม่ จนกระทั่งช่วงสายของวันนี้ตื่นขึ้นมา พบว่าแม่ลงมานอนคว่ำหน้าอยู่กับพื้น พยายามเขย่าตัวเรียกอยู่นานแต่แม่ก็ไม่รู้สึกตัว จึงได้เดินออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านข้างห้องให้มาช่วยดูแม่ และพบว่าเสียชีวิตแล้ว แต่ไม่รู้ว่าตายตั้งแต่เมื่อไหร่ โดยหนูน้อยทั้ง 2 คนยังไม่รู้ว่าจะไปอยู่ที่ไหน เพราะแม่ก็จากไปแล้ว ญาติพี่น้องของแม่ก็ไม่รู้อยู่ที่ไหน และแม่เคยบอกว่าถ้าแม่ตายแล้วให้ไปอยู่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า

ด้านนายอัญวุฒิ โพธิ์อำไพ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รหัสนคร 45 เปิดเผยว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้เข้าตรวจสอบ พบว่ามีเด็กหญิงจำนวน 2 คน คนแรกอายุ 9 ขวบ ส่วนคนที่สอง อายุ 7 ขวบนั่งเฝ้าศพผู้เป็นแม่อยู่ภายใน โดยน้องทั้งสองให้ข้อมูลว่า ก่อนที่แม่จะเสียชีวิตช่วง 2–3 วันที่ผ่านมา แม่มีอาการไออย่างหนักออกมาเป็นเลือด และบ่นเจ็บหน้าอก หายใจไม่ออก เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบภายในห้องพบเกลือแร่จำนวนมาก แสดงว่าน่าจะท้องเสียด้วย เจ้าหน้าที่จึงให้ชุดปฏิบัติการโควิดมาดำเนินการ โดยที่เด็กหญิงทั้งสองยังได้บอกอีกว่า ก่อนหน้านี้แม่ได้บอกกับตนทั้งสองว่าถ้าแม่ตายไปให้ไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้ชุดตรวจโควิดชนิดรู้ผลเลย มาตรวจหาเชื้อโควิดให้กับเด็กหญิงทั้งสองคน ผลการตรวจเบื้องต้นด้วยอุปกรณ์การตรวจเชื้อโควิดแบบเร่งด่วน พบว่าติดเชื้อโควิด ซึ่งน่าจะติดมาจากผู้เป็นมารดาที่เสียชีวิตไป จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาช่วยเหลือเด็กทั้งสองให้ได้รับการรักษาก่อน

จากการสอบถาม น.ส.อภิรดี แตงโสภา กำนันตำบลบางโฉลง ทราบว่า ตอนนี้ได้เช็กสิทธิการรักษาเด็กหญิงทั้ง 2 คนแล้ว มีสิทธิการรักษาอยู่ที่ รพ.บางพลี เบื้องต้นแล้วเด็กหญิงทั้ง 2 น่าจะติดเชื้อโควิดจากมารดา และจะได้ดำเนินการนำเด็กทั้ง 2 คนเข้ารักษาที่ รพ.บางพลี ส่วนผู้ที่ใกล้ชิดจะได้ทำการกักตัวดูอาการที่บ้านก่อนในเบื้องต้น ขณะนี้ได้ให้ชุมชน และ อสม.ผู้ใหญ่บ้าน ดูแลเด็กทั้ง 2 คนที่บ้าน และจะดำเนินการนำเข้ารักษาตามสิทธิที่ รพ.บางพลี ต่อไป ส่วนหลังจากนี้จะมีญาติเข้ามารับช่วงดูแลเด็กหญิงทั้ง 2 ต่อ หลังการรักษาตัวหายดีแล้ว

ทางด้านเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตด้วยอาการติดเชื้อโควิด-19 และแพร่เชื้อมาสู่ลูกสาว อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลตรวจจาก รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ สมุทรปราการ ก่อน ถึงจะสรุปได้ว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดสมุทรปราการลูกติดโควิดจากแม่ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 08:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์