โควิด "เพชรบุรี" ป่วยอีก 156 ราย จังหวัดหวั่นคลัสเตอร์แม่ค้าลาม

ข่าว

  โควิด "เพชรบุรี" ป่วยอีก 156 ราย จังหวัดหวั่นคลัสเตอร์แม่ค้าลาม

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ค. 2564 20:37 น.

  โควิด "เพชรบุรี" พุ่งสูงต่อเนื่อง พบผู้ป่วยติดเชื้ออีก 156 ราย "ผู้ว่าฯ" กังวลคลัสเตอร์พ่อค้า-แม่ค้า หนัก ขณะที่ติดกันในครอบครัวยังพบเข้ามาเรื่อยๆ พร้อมเตรียมเปิด รพ.สนาม ค่ายเพชรโยธิน


  เมื่อวันที่ 25 ก.ค.64 นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า รัฐบาลมีความห่วงใยพี่น้องประชาชนจากสถานการณ์โควิด-19 กำชับให้ทุกจังหวัดให้เข้มงวดมาตรการด้านสาธารณสุข เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ควบคู่ไปกับการดำเนินมาตรการเพื่อควบคุมการเคลื่อนย้ายของบุคคลข้ามจังหวัด ซึ่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพชรบุรี ติดตามเข้ม เฝ้าระวังความเสี่ยงทุกด้าน ป้องกันการระบาดลุกลาม และเตรียมพร้อมรองรับผู้ป่วย และกลุ่มเสี่ยง ที่ไปทำงานต่างหวัด กลับภูมิลำเนานั้น มีมติให้เปิดเพิ่มโรงพยาบาลสนาม และสถานที่ Community Isolation/Home Isolation เพื่อเป็นที่กักตัวในชุมชนหรือที่บ้าน สำหรับกรณีส่งต่อผู้ติดเชื้อกลับภูมิลำเนา จะมีมาตรการด้วยระบบทางการแพทย์ คัดกรอง และนำส่งทางคมนาคม โดยมีหน่วยงานทางทหารจะให้ความช่วยเหลือดูแลเป็นอย่างดี

  ผู้ว่าฯ เพชรบุรี กล่าวเพิ่มว่า สถานที่กักกันตัว หรือโรงพยาบาลสนาม ทุกแห่งต้องได้มาตรฐาน พร้อมอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ภายใต้การควบคุมเข้มทุกมาตรการ นอกจากนั้นมติที่ประชุมให้เปิดโรงพยาบาลสนามค่ายเพชรโยธิน อำเภอชะอำ และให้ปรับปรุงโรงพยาบาลสนามหนองชุมพล จากเตียงกระดาษ เนื่องจากที่ผ่านมามีการใช้เตียงกระดาษหลายรุ่น เกิดการผุพัง และอยู่ในภาวะหน้าฝน เตียงกระดาษชื้น ไม่สามารถใช้งานต่อได้ จึงให้มีการปรับเปลี่ยนเป็นเตียง 2 ชั้น เพื่อการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  สำหรับวันนี้ 25 ก.ค.64 ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่ จำนวน 156 ราย แยกเป็น 3 กลุ่ม ดังนี้ 1. กลุ่มโรงงาน จำนวน 18 ราย 2. กลุ่มตลาด จำนวน 32 ราย 3. กลุ่มอื่น ๆ จำนวน 106 ราย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดเพชรบุรีคลัสเตอร์แม่ค้าเพชรบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 00:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์