สาวสุดช้ำ ร้านปิดเพราะโควิด ยังมาโดนโจรยกเค้าสูญนับแสนบาท

ข่าว

  สาวสุดช้ำ ร้านปิดเพราะโควิด ยังมาโดนโจรยกเค้าสูญนับแสนบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ค. 2564 17:49 น.

  สาวอาชีพผลิตสื่อฯ เปิดร้านอาหารเป็นอาชีพเสริม แต่เจอโควิดต้องปิดยาว ใจยังรักจะเปิดร้านต่อ มาหมดใจเมื่อโดนโจรย่องขโมยกวาดทรัพย์สินเครื่องเสียง เครื่องมือทำกิน สูญนับแสน เชื่อไม่ใช่หัวขโมยธรรมดา 


  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านอาหารชื่อ “Hi Bridge” ตั้งอยู่บริเวณเชิงสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พบกับ น.ส.หัทยา อนงค์นาฏวารี อายุ 31 ปี สาวเจ้าของร้าน หลังรับแจ้งว่าทางร้านถูกกลุ่มคนร้ายงัดเข้ามาขโมยอุปกรณ์หลายรายการ พาไปสำรวจความเสียหาย

  พบว่าบริเวณด้านข้างร้าน ซึ่งอยู่ติดกับเชิงสะพาน มีร่องรอยของผนังที่ถูกทุบจนพังเป็นช่องโหว่ อุปกรณ์ชุดเครื่องเสียง ทั้งไมโครโฟน ตู้แอมป์ มิกเซอร์ ตู้ลำโพง ดอกลำโพง จอมอนิเตอร์ ทีวี เครื่องคิดเงิน และเซิร์ฟเวอร์บันทึกภาพกล้องวงจรปิดหายไป รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 แสนบาท

  น.ส.หัทยา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงปลายปี 2562 ตนกับเพื่อนๆ ได้ร่วมหุ้นกันเปิดร้านอาหารแบบมีดนตรีสด โดยหวังว่าจะเป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้ นอกเหนือจากงานหลักด้านสื่อผลิตโปรดักชั่นที่ทำอยู่ แต่หลังจากพบการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ทำให้ร้านจำเป็นต้องปิดตัวลงชั่วคราวตามมาตรการควบคุมของทางภาครัฐมาแล้วเกือบปี ในระหว่างนี้ ทั้งตนและลูกน้องจะคอยแวะเวียน ผลัดเปลี่ยนกันมาดูแลร้าน กระทั่งเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว ขณะขับรถผ่านร้าน สังเกตเห็นว่าไฟส่องสว่างบริเวณหน้าร้านดับ แวบแรกคิดว่าไฟฟ้าอาจขัดข้อง จึงได้เข้ามาดูพบว่าร้านถูกงัด คนร้ายขโมยชุดเครื่องเสียง อุปกรณ์ทำมาหากินชิ้นสำคัญไป แถมยังตัดสายเคเบิลขโมยเซิร์ฟเวอร์บันทึกภาพกล้องวงจรปิด ซึ่งเก็บหลักฐานชิ้นสำคัญภายในร้านไปด้วย โดยมองว่า คนร้ายไม่น่าจะใช่โจรทั่วไป เพราะชุดเครื่องเสียงที่ขโมยไปแต่ละชิ้น ค่อนข้างเป็นของดี มีราคาสูง คาดว่าคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ใช้รถยนต์หรือรถกระบะเป็นยานพาหนะในการก่อเหตุและหลบหนี

  น.ส.หัทยา กล่าวต่อว่า ทุกวันนี้ ร้านปิดชั่วคราว จึงขาดรายได้ แต่ยังคงมีภาระค่าใช้จ่ายต่อเนื่อง ทุกคนหวังว่า หลังจากโรคโควิด-19 คลี่คลายลง จะได้เปิดร้านทำกินอีกครั้ง แต่กลับมาถูกคนร้ายเข้ามาขโมยอุปกรณ์ทำกินแบบนี้ ทำให้รู้สึกเสียใจ และท้อใจอย่างมาก ถึงขั้นคุยกันว่าจะเปิดร้านกันต่อไปดีหรือไม่ในอนาคต อยากฝากไปถึงหัวขโมยและคนที่คิดจะทำผิด ในสถานการณ์ที่ทุกคนกำลังเดือดร้อน ขอร้องว่าอย่าได้มาซ้ำเติมกันอีกเลย โดยเฉพาะคนร้ายกลุ่มนี้ ไม่ว่าของที่ได้ไปจะเอาไปขาย เพื่อแลกเป็นเงิน หรืออะไรก็ตาม ขอให้กินใช้อย่างไม่มีความสุข และเป็นทุกข์ยิ่งกว่าพวกตน เบื้องต้นทางร้านได้แจ้งความไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านโป่ง สำหรับท่านใดที่พบเห็น หรือมีเบาะแสของคนร้าย สามารถแจ้งได้ที่ สภ.บ้านโป่ง และเพจของทางร้าน “Hi Bridge บ้านโป่ง"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผลกระทบโควิดโจรโควิดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 06:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์