เศร้า แฟนหนุ่มรับเถ้ากระดูกพยาบาลสาวตายจากโควิด ส่งต่อให้พ่อแม่

ข่าว

  เศร้า แฟนหนุ่มรับเถ้ากระดูกพยาบาลสาวตายจากโควิด ส่งต่อให้พ่อแม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ค. 2564 12:11 น.

  พยาบาลสาวที่ติดโควิดเสียชีวิต ศพถูกเผาที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ทันที สุดเศร้า แฟนหนุ่มรับเถ้าอัฐิไปส่งให้ญาติคนตายประกอบพิธีทางศาสนา หลังติดเชื้อจากการดูแลผู้ป่วย โดยที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน เนื่องจากเป็นโรคไทรอยด์

  เวลา 08.00 น. วันที่ 25 ก.ค. 64 ที่วัดบางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นายบุญทัน ศรีสุข แฟนหนุ่ม พร้อมด้วยญาติและเพื่อนร่วมงาน เดินทางมาเก็บอัฐิ น.ส.แพรพัชร์ ธัญวัฒน์ทวีสุข พยาบาลวิชาชีพ รพ.เกษมราษฎร์ บางแค ที่เสียชีวิตจากโควิด-19 เพื่อนำกลับไปบ้านเกิดที่ จ.นครราชสีมา หลังจากเมื่อวานนี้ ได้ทำพิธีฌาปนกิจ

  บรรยากาศการเก็บอัฐิและทำพิธีทางสงฆ์ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า หลังเสร็จพิธี นายบุญทัน ได้นำรูปภาพ น.ส.แพรพัชร์ พร้อมโกศใส่อัฐิ นำไปขึ้นรถ จากนั้นออกเดินทางไป จ.นครราชสีมา เพื่อนำอัฐิไปส่งให้ญาติของ น.ส.แพรพัชร์ นำไปประกอบพิธีทางศาสนา

  สำหรับ น.ส.แพรพัชร์ ได้ทำงานและสัมผัสเสี่ยงสูงกับผู้ที่ติดเชื้อโควิด เข้ากักตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 1 ก.ค. จนถึงวันที่ 5 ก.ค. ได้ไปตรวจหาเชื้อพบว่ามีผลเป็นบวก จึงเข้ารักษาตัวที่ รพ.ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 ก.ค. และทำการฌาปนกิจที่วัดบางม่วง เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ทั้งนี้ น.ส.แพรพัชร์ ยังไม่เคยได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แต่อย่างใด เนื่องจากมีโรคประจำตัวโรคไทรอยด์ จึงต้องรอวัคซีนทางเลือก และปฏิเสธการฉีดวัคซีนที่ทาง รพ.จัดหามาฉีดให้กับบุคลากร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19พยาบาลตายพยาบาลป่วยโควิดโควิดตายพยาบาลติดโควิดวัคซีนโควิดโควิด 19 ล่าสุดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 00:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์