กางร่มรอซื้อ "ฟ้าทะลายโจร" วอนรพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร เพิ่มปริมาณขาย

ข่าว

  กางร่มรอซื้อ "ฟ้าทะลายโจร" วอนรพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร เพิ่มปริมาณขาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ค. 2564 11:07 น.

  คนไทยยังแห่ซื้อฟ้าทะลายโจร ที่รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี มากันตั้งแต่ตี 2 กางร่มรอต่อคิว เพื่อซื้อไปฝากญาติด้วย พร้อมขอให้เพิ่มปริมาณให้มากกว่าเดิมที่มีโควตาให้วันละ 200 ราย รายละ 2 กล่อง


  เช้าวันนี้ 25 ก.ค. 64 ที่บริเวณลานจอดรถ โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร อ.เมืองปราจีนบุรี ยังมีประชาชนแห่มารอคิวซื้อฟ้าทะลายโจร ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทุกคนก็ไม่ลดความพยายาม กางร่มยืนรอเป็นแถวยาว โดยคนที่ได้คิวแรกบอกว่าเดินทางจากบ้านตั้งแต่ 02.00 น.

  เมื่อถึงเวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่เริ่มให้ประชาชนที่มารอซื้อฟ้าทะลายโจรได้นับจำนวนคนที่เข้าแถว เนื่องจากได้กำหนดให้ประชาชนสามารถมาซื้อฟ้าทะลายโจรได้เพียง 200 ราย รายละ 2 กล่องเท่านั้น เมื่อได้เวลาเจ้าหน้าที่จึงเริ่มแจกบัตรคิวเข้าซื้อฟ้าทะลายโจร ที่ทางโรงพยาบาลจัดเตรียมขายให้กับประชาชนทั่วไปที่มารอซื้อฟ้าทะลายโจร

  น.ส.ปรียา เพียรสูงเนิน อายุ 33 ปี กล่าวว่า หนูมาจากนิคมอุตสาหกรรม 304 มาตอนตี 2 ออกจากบ้านตี 2 มาถึงนี่ก็ตี 2 ครึ่ง ก็ได้คิวแรก มาซื้อส่งกลับบ้านต่างจังหวัด ตนมาครั้งแรกพลาด มาครั้งที่ 2 ได้ ครั้งที่ 3 ได้ โดยซื้อไปให้ญาติที่ต่างจังหวัด

  ขณะที่นายสมศักดิ์ ชมบุญ อายุ 34 ปี กล่าวว่า ต้องการให้ทางโรงพยาบาลเพิ่มปริมาณฟ้าทะลายโจรให้กับผู้ซื้อมากขึ้น เพราะที่ให้กับผู้ต้องการเพียง 200 รายนับว่าน้อยไป บางคนมาซื้อโดยไม่รู้ พอเกิน 200 คนก็อด ต้องการให้จัดมาให้มากกว่านี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ฟ้าทะลายโจรรพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดสมุนไพรไทยรักษาโควิดซื้อฟ้าทะลายโจรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 11:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์