อาลัยนางฟ้าชุดขาว ฌาปนกิจพยาบาลติดโควิดดับ แฟนหนุ่มทำใจไม่ได้ร่ำไห้หนัก

ข่าว

  อาลัยนางฟ้าชุดขาว ฌาปนกิจพยาบาลติดโควิดดับ แฟนหนุ่มทำใจไม่ได้ร่ำไห้หนัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ค. 2564 21:23 น.

  ครอบครัวฌาปนกิจ พยาบาลด่านหน้า "แพรพัชร์" ที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี หลังติดโควิด-19 จากการสัมผัสกลุ่มเสี่ยงสูง ก่อนที่อาการทรุดหนักจนเสียชีวิต แฟนหนุ่มร่ำไห้ปานใจจะขาด เผยผู้ตายไม่ได้ฉีดวัคซีน


  เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 24 ก.ค.64 เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้นำศพ น.ส.แพรพัชร์ ธัญวัฒน์ทวีสุขพยาบาลวิชาชีพ รพ.เกษมราษฎร์ บางแค เจ้าหน้าที่ฝ่ายคัดกรองตรวจหาเชื้อโควิด ที่เสียชีวิตจากโควิด-19 มาทำพิธีฌาปนกิจ ที่วัดบางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยมีญาติและเพื่อนร่วมงานต่างเดินทางมารอร่วมพิธี วัดได้ทำพิธีทางสงฆ์ ก่อนจะเคลื่อนศพเข้าเมรุทำพิธีฌาปนกิจ ญาติได้นำชุดพยาบาล รองเท้าวางไว้บนโลงศพ เพื่อให้ฌาปนกิจไปด้วย


  นายบุญทัน ศรีสุข แฟนผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย.64 น.ส.แพรพัชร์ แฟนทำงานและได้สัมผัสเสี่ยงสูงกับผู้ที่ติดเชื้อโควิด หลังจากนั้นได้เข้ากักตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 1 ก.ค.64 จนถึงวันที่ 5 ก.ค. ก่อนจะไปตรวจหาเชื้อพบว่ามีผลเป็นบวก จึงเข้ารักษาตัวที่ รพ.จนถึงวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นอาการค่อยๆ ทรุดลงเรื่อยๆ ตนพยายามโทรศัพท์ติดต่อสอบถามอาการอยู่ตลอดเวลา แต่แฟนก็บอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงอาการดีขึ้นมากแล้ว


  นายบุญทัน กล่าวด้วยว่า กระทั่งวันที่ 16 ก.ค.พยายามโทรศัพท์ติดต่อแต่แฟนไม่รับสาย แต่ตอบกลับทางไลน์ ตั้งแต่วันที่ 19-23 ก.ค.ก็หวังว่าจะมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับแฟน จนเมื่อวานนี้ได้ทราบข่าวจากทาง รพ. ว่า น.ส.แพรพัชร์ แฟนได้เสียชีวิตแล้ว น.ส.แพรพัชร์ ยังไม่เคยได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แต่อย่างใด เนื่องจากมีโรคประจำตัวโรคไทรอยด์ จึงต้องรอวัคซีนทางเลือกและปฏิเสธการฉีดวัคซีนที่ทางรพ.จัดหาให้มาฉีดกับบุคลากรไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดวัดบางม่วงเผาศพโควิดแพรพัชร์ ธัญวัฒน์ทวีสุขพยาบาลตายพยาบาลติดโควิดบุญทัน ศรีสุขข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 21:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์