โธ่พี่บุญช่วย บ้านเพิ่งซ่อมปูนยังไม่แห้ง โผล่พังกำแพงรื้อหาของกินอีกแล้ว (คลิป)

ข่าว

  โธ่พี่บุญช่วย บ้านเพิ่งซ่อมปูนยังไม่แห้ง โผล่พังกำแพงรื้อหาของกินอีกแล้ว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ค. 2564 17:05 น.

  พลายบุญช่วย ช้างป่าละอูเจ้าประจำบุกพังกำแพงห้องครัวบ้านชาวบ้านซ้ำอีก ก่อนรื้อหาของกินไปจนเกลี้ยงครัว เมื่อสบายใจแล้วหนีเข้าป่า เจ้าของบ้านครวญ จนท.เพิ่งมาซ่อมกำแพงให้ ก็ยังมาพังรูเดิมอีกรอบ

  เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 24 ก.ค.2564 นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (สบอ.3) สาขาเพชรบุรี ได้รับรายงานจากนายวุฒิพงษ์ ศรีช่วย ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ขณะนำเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวนเพื่อเฝ้าระวังผลักดันช้างป่าที่ชอบเข้ามาหากินตามชุมชนในพื้นที่ ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากนางรัชฎาวรรณ ผึ้งประสพพร หรือ บิ๊ก อายุ 29 ปี ว่ามีช้างป่า "พลายบุญช่วย" เข้ามาพังกำแพงบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 134 หมู่ 1 บ้านเฉลิมเกียรติพัฒนา ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ ของตนพังเสียหายซ้ำอีก ก่อนรื้อของกินอย่างสบายใจ แล้วเดินหายเข้าป่าไป

  น.ส.รัชฎาวรรณ ผึ้งประสพพร กล่าวถึงเหตุการณ์ด้วยความตื่นเต้นว่า ขณะที่ตัวเองหลับสนิทอยู่กับครอบครัวภายในบ้าน ต้องตกใจตื่นกับเสียงโครมครามของสิ่งของตกหล่นภายในครัว จึงลุกขึ้นมาดู ก็พบ “พลายบุญช่วย” ช้างเจ้าถิ่นป่าละอูตัวเดิม กำลังใช้หัวดันกำแพงปูนห้องครัว ตรงช่องเดิมที่พลายบุญช่วยเคยพังไว้เป็นรูโบ๋ ก่อนมุดหัวเข้ามาใช้งวงล้วงเอาบะหมี่สำเร็จรูป แป้งมัน และน้ำมันพืชแบบถุง ที่เก็บซ่อนไว้ในช่องใส่อาหารกินจนเกลี้ยง จึงถ่ายรูปเครื่องครัวตกกระจัดกระจายไว้ พร้อมตะโกนขับไล่ก่อนช้างเดินหายเข้าป่าไปและแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ

  สำหรับพลายบุญช่วย ชอบเข้ามาหาของกินในบ้านตนหลายครั้งแล้ว ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา ก็บุกเข้ามาพังกำแพงครัวรื้อของกิน หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ก็มาช่วยซ่อมกำแพงบ้านให้ ปูนยังไม่ทันแห้งดี พลายบุญช่วยก็มาพังซ้ำรูเดิมรื้อหาของกินอีก

  นายพิชัย กล่าวว่าหลังรับแจ้ง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่อุทยาน ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านของผู้เสียหายและมอบวัสดุซ่อมแซมบ้านพักเพิ่มเติม พร้อมทั้งรายงานให้ทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืชทราบ เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาช้างป่าออกนอกพื้นที่หากินในชุมชนเวลากลางคืน สร้างความเสียหายและส่งผลกระทบทำให้เกิดปัญหาระหว่างช้างกับคนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช้างป่าบุกบ้านคนช้างพังบ้านพลายบุญช่วยช้างป่าละอูช้างป่าหาของกินรัชฎาวรรณ ผึ้งประสพพรบ้านเฉลิมเกียรติพัฒนาต.ห้วยสัตว์ใหญ่อ.หัวหินประจวบคีรีขันธ์พังกำแพงบ้านคนกำแพงห้องครัวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 23:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์