เจ้าของร้านกาแฟ รับเป็นเจ้าภาพซ่อมเมรุวัดป้อมรามัญ หลังเผาศพโควิดจนชำรุด

ข่าว

  เจ้าของร้านกาแฟ รับเป็นเจ้าภาพซ่อมเมรุวัดป้อมรามัญ หลังเผาศพโควิดจนชำรุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ค. 2564 22:35 น.

  เจ้าของร้านกาแฟในกรุงเทพฯ รับเป็นเจ้าภาพซ่อมเมรุเผาศพวัดป้อมรามัญ พระนครศรีอยุธยา หลังรับเผาศพผู้ป่วยโควิดหลายรายต่อเนื่อง จนทำให้เตาเผาชำรุด มีการแตกร้าว ทีมช่างคาดดำเนินการ 5 วันเสร็จ

  จากกรณีที่ วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา มีการเผาศพจำนวนหลายราย จนทำให้ปล่องเมรุร้าว ต้องเร่งนำช่างเข้ามาดำเนินการซ่อมแซมโดยด่วน

  เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2564 นายชัชชัย สาตราภัย เจ้าของธุรกิจร้านกาแฟ OHOcafe’ บริษัท โอ้โห มอเตอร์ส จำกัด สำนักงานใหญ่ 242/1 ถ.พิษณุโลก แขวงสี่แยกมหานาค เขตดุสิต กรุงเทพฯ พร้อมด้วย นางสาวสุนิสา สาตราภัย ภรรยา รับเป็นเจ้าภาพในการซ่อมแซม โดยกล่าวว่า ตนเองและครอบครัวเป็นลูกศิษย์ของพระอาจารย์แดง เพราะพระอาจารย์แดงท่านเป็นพระที่เมตตาและเป็นพระที่ปฏิบัติธรรมดี คอยช่วยเหลือญาติโยม อีกทั้งมีการอนุเคราะห์ผู้อยากไร้ฟรีอยู่แล้ว

  ในวันนี้จากสถานการณ์โควิด-19 มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ทางวัดป้อมรามัญโดยพระอาจารย์แดงท่านยังมีเมตตาเผาร่างผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และศพผู้อยากไร้ มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2559 วันนี้ตนเองเดินทางมาทำบุญที่วัดป้อมรามัญ ทราบว่าบริเวณปล่องเมรุของวัดป้อมรามัญชำรุด รอบปล่องเมรุมีรอยแตกร้าว และ กลัวว่าจะพังเสียหายมากกว่านี้ จึงได้ออกปัจจัยซ่อมแซมเมรุให้กับทางวัดเพื่อให้นำกลับมาใช้ในการฌาปนกิจศพของญาติโยมที่เสียชีวิต และจะเร่งให้ช่างซ่อมแซมให้เสร็จภายใน 5 วัน

  ด้านพระครูเกษม จันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง กล่าวว่า หลังจากทางวัดได้มีการเผาศพให้กับญาติผู้เสียชีวิตฟรีเป็นเวลาหลายปีแล้ว อีกทั้งช่วงนี้ก็มีทั้งศพผู้ป่วยโควิด ศพผู้อยากไร้ นำมาเผาติดๆ กันหลายราย ปล่องเมรุจึงมีความร้อนมาก เพราะเตาเผาที่วัดเป็นเตาเผาแบบไร้ควันมลพิษ จนทำให้เกิดการชำรุดมีรอยแตกร้าวรอบๆ ปล่องเมรุ เป็นทางยาว หวั่นกลัวจะระเบิด จึงต้องเร่งดำเนินการซ่อมแซม เพราะตอนนี้ก็ยังคงมีศพรอเผาอยู่ ซึ่งวันนี้ก็ขออนุโมทนาบุญกับทางลูกศิษย์ด้วยที่มีจิตศรัทธา เห็นว่าทางวัดนั้นมีการเผาศพให้ฟรีจึงรับเป็นเจ้าภาพออกค่าใช้จ่ายให้ทุกอย่างในการซ่อมแซมเมรุ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เมรุเผาศพเมรุพังเผาศพโควิดวัดป้อมรามัญพระอาจารย์แดงพระนครศรีอยุธยาซ่อมเมรุรับเป็นเจ้าภาพชัชชัย สาตราภัยเผาศพโควิด-19ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 10:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์