นับถือหัวใจหนุ่มฟู้ดแพนด้า ช่วยเป็ด 5 ตัวข้ามถนนที่นครนายก สงสารกลัวรถชน (คลิป)

ข่าว

  นับถือหัวใจหนุ่มฟู้ดแพนด้า ช่วยเป็ด 5 ตัวข้ามถนนที่นครนายก สงสารกลัวรถชน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ค. 2564 21:20 น.

  หนุ่มฟู้ดแพนด้าที่นครนายก ไปส่งอาหารให้ลูกค้า เห็นเป็ด 5 ตัวยืนเกร็งริมถนนไม่กล้าข้าม เลยช่วยต้อนพาข้ามถนนปลอดภัย นักข่าวตามสืบ คาดไม่ใช่เป็ดในพื้นที่ เจ้าตัวบอกขอบคุณทุกคำชม ขอทำความดีต่อไป

  ที่นครนายก คลิปจากพลเมืองดีที่ถ่ายคลิปหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ส่งอาหารของฟู้ดแพนด้า ขณะรถติดไฟแดง โดยในคลิปจะเห็นว่ามีฝูงเป็ดจำนวน 5 ตัวยืนอยู่ใกล้เกาะกลางถนน มีท่าทางหวาดกลัวและไม่ยอมเดินไปไหน จู่ๆ ก็เห็นว่ามีคนขับรถจักรยานยนต์ที่เป็นพนักงานขับรถส่งอาหารของฟู้ดแพนด้ามาจอดแล้วช่วยต้อนให้ฝูงเป็ดข้ามถนนกลับมาถึงริมฟุตปาทถนนอย่างปลอดภัย แล้วหนุ่มคนดังกล่าวก็ขับรถจากไป ท่ามกลางความชื่นชนของคนที่เห็นเหตุการณ์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

  ความคืบหน้า วันที่ 23 ก.ค. 64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบผู้ถ่ายคลิป “ใจนายหล่อมาก หนุ่มฟู้ดพแนด้า พาฝูงเป็ดข้ามถนนปลอดภัย” ทราบชื่อ นายอานนท์ พรหมธีระวุฒิ อายุ 45 ปี อดีตข้าราชการครู กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา ขณะขับรถกลับบ้าน พอมาถึงสามแยกโค้งบัวแก้ว ในเขตเทศบาลเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก รถติดไฟแดงเห็นเป็ดยืนอยู่เกาะกลางถนน คิดแปลกใจเป็ดนี้มาจากไหน แถวนี้ไม่มีใครเลี้ยงเป็ด หรือว่าตกจากรถ พอดีเห็นหนุ่มส่งอาหารของฟู้ดแพนด้าขี่รถผ่านมาได้ยินเสียงเขาพูดว่า “ทำไมยังอยู่กันอีกไม่กลับบ้าน” แสดงว่าคงเห็นมาก่อนหน้านี้ เขาขี่รถจักรยานยนต์ไล่ต้อนให้ข้ามถนนถึงริมฟุตปาทอย่างปลอดภัย พอได้สัญญาณไฟเขียว ผมและหนุ่มคนดังกล่าวก็ขับรถจากไป วันรุ่งขึ้นผมผ่านมามองหาก็ไม่เห็นเป็ดอีกเลย

  ผู้สื่อข่าวได้ตามไปพบกับ นายกฤษณ โฉมยงค์ หรือเอก อายุ 38 ปี ลูกชายอดีตผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้าน ต.วังกระโจม อ.เมือง จ.นครนายก หนุ่มฟู้ดแพนด้า คนในคลิป เล่าว่า ได้รับออเดอร์ไปส่งลูกค้าที่เกาะโพธิ์ อ.ปากพลี จ.นครนายก ขี่รถมาเห็นเป็ดอยู่บนถนนกลางสามแยกก็ไล่ต้อนออกเข้าทาง แล้วรีบขี่ไปส่งของลูกค้าประมาณ 15 นาที กลับมายังเจอเป็ดอยู่เกาะกลางถนน จึงไล่ต้อนให้ลงไปข้างทางอีกรอบหนึ่ง ให้อยู่ในที่มีแสงสว่างเพื่อไม่ให้ถูกรถชน ทำไปด้วยความสงสาร ไม่รู้ว่ามีคนถ่ายคลิปไปลงโซเชียล มีหัวหน้าที่ทำงานแจ้งให้ทราบต้องขอขอบคุณ และจะตั้งใจทำความดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มฟู้ดแพนด้าพาเป็ดข้ามถนนเป็ดข้ามถนนนครนายกสามแยกโค้งบัวแก้วช่วยเหลือสัตว์กฤษณ โฉมยงค์อานนท์ พรหมธีระวุฒิข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 06:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์