สมุทรสาครหนักเกินต้าน ยอดป่วยโควิดมากถึง 1,070 ราย

ข่าว

  สมุทรสาครหนักเกินต้าน ยอดป่วยโควิดมากถึง 1,070 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ค. 2564 10:48 น.

  สถานการณ์โควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาครที่หนักหนาสาหัสสากรรจ์มาก ยอดผู้ติดเชื้อยังคงพุ่งสูงขึ้นต่อเนื่องไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ล่าสุด 1,070 รายใหม่

  เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรสาคร ยังคงพุ่งสูงขึ้นไปอีกอย่างไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ซึ่งจากการรายงานข้อมูลล่าสุด ณ วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 เวลา 24.00 น. โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร พบผู้ติดเชื้อรายใหม่รวมจำนวนทั้งสิ้น 1,070 ราย จำแนกเป็นพบผู้ติดเชื้อจากค้นหาเชิงรุก 283 ราย และพบผู้ติดเชื้อที่มาจากการเข้ารับการตรวจในโรงพยาบาล 787 ราย ในจำนวนนี้เป็นคนที่อยู่ในจังหวัดสมุทรสาครสูงถึง 674 ราย และที่เหลือเป็นคนนอกจังหวัดอีก 113 ราย ด้านผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมดรวม 39,395 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 27,927 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 11,376 ราย และผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 92 ราย ซึ่งนับว่าเป็นตัวเลขผู้ติดเชื้อรอบใหม่ที่ทะลุหลักพันเป็นวันแรก

  ด้านนายแพทย์อนุกูล ไทยถานันดร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรสาคร ชี้แจงว่า การเดินระบบขอศูนย์พักคอยคนสาครช่วงแรกอาจติดขัดบ้าง ซึ่งจะมีกลุ่มผู้ติดเชื้อที่อยู่กักตัวที่บ้านหลายวันกลุ่มนี้จำเป็นต้องเอกซเรย์ปอดก่อน นับเป็นกลุ่มตกค้างก่อนจะเปิดศูนย์ ถ้าอาการปกติ ก็จะส่งเข้าศูนย์พักคอยคนสาครได้ ส่วนผู้ติดเชื้อรายใหม่ๆ ที่เจอ หากไม่มีอาการก็จะเร่งนำเข้าระบบเช่นกัน ซึ่งผู้กักตัวไม่ว่าจะใช้วิธีกักตัวที่บ้าน หรือในโรงพยาบาลสนามชุมชน จะเข้าระบบทั้งหมดดูแลโดยโรงพยาบาลหลักของแต่ละแห่ง

  ในส่วนของการลดขั้นตอนก็คือ จะนำผู้ติดเชื้อเข้ามายังศูนย์ก่อนแล้วค่อยตามทำประวัติขึ้นทะเบียนภายหลังเพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการดูแลก่อนเป็นสำคัญ และต่อไปอาจจะต้องรับผู้ติดเชื้อมากขึ้น เนื่องจากประชาชนตรวจหาเชื้อด้วยตนเองได้ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ที่กระทรวงสาธารณสุขอนุญาต แต่อย่างไรก็ต้องผ่านการยืนยันผลจากโรงพยาบาลอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดสมุทรสาครโควิดสมุทรสาครล่าสุดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 04:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์