ไลฟ์สไตล์
100 year

ป่วยไร้เตียง-ฆ่าตัวตาย ลุง รปภ.หนีทุกข์ ติดโควิดมา 14 วัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
23 ก.ค. 2564 05:05 น.
SHARE

สิ้นหวังไร้เตียงรักษาโควิด รปภ.เฒ่าวัย 73 ปี ผูกคอปลิดชีพตัวเองดับสลดคาห้องพักคอนโดฯ หลังติดเชื้อมาตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค. แจ้ง อสม.ช่วยประสานพาไปรักษาที่ รพ.สนาม แต่เตียงเต็มหมด ทำได้เพียงให้กักตัวอยู่ห้องพร้อมส่งอาหารให้ 3 มื้อทุกวัน ลูกชายเป็นนักข่าวยังช่วยหาเตียงให้ไม่ได้ ก่อนเกิดเหตุโทรศัพท์ไปบอกลูกทนไม่ไหวแล้ว เหนื่อยมากหายใจไม่ออก คาดสุดทนกับความทุกข์ทรมานจากอาการป่วยโควิดที่ทรุดหนักเลยตัดสินใจผูกคอลาโลก

เรื่องเศร้าสลดหดหู่รายวัน รปภ.เฒ่าป่วยโควิดหาเตียงรักษาตัวไม่ได้อาการทรุดหนักจนสุดทนตัดสินใจผูกคอตายหนีความทุกข์ทรมานรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 ก.ค. ร.ต.ท.อัครพล บรรจง รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนผูกคอตายที่คอนโดสมบัติบุรี หมู่ 13 ต.บางบัวทอง จึงนำกำลังตำรวจ พร้อมแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สวมชุดพีพีอีป้องกันเชื้อไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุในห้องหมายเลข 113/138 บนชั้น 4 ของอาคาร 13 พบศพนายเช้า สิงห์โต อายุ 73 ปี เจ้าของห้องเป็น รปภ.ประจำคอนโดฯ ใช้เชือกไนลอนสีเขียวผูกคอตัวเองกับขอบหน้าต่างบานเกล็ดข้างประตูออกระเบียงหลังห้อง นุ่งกางเกงสามส่วนสีน้ำตาล ไม่สวมเสื้อ สภาพศพอยู่ในท่าคุกเข่า ลิ้นจุกปากตามร่างกายไม่มีบาดแผล

สอบถาม น.ส.ปริษา ภูวนาทศุภกิจ อายุ 51 ปี อสม.รพ.สต.หมู่ 12 ต.บางบัวทอง กล่าวว่า ผู้ตายพักอยู่ที่ห้องคนเดียว ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้ติดต่อมาที่ตนเพื่อขอเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.สนาม แต่ยังไม่ได้คิวเข้ารักษาเนื่องจาก รพ.สนามเตียงเต็มมีผู้ป่วยจำนวนมาก ทำได้เพียงบอกให้ผู้ตายกักตัวอยู่ในห้องและตนนำอาหารมาส่งให้ทุกวัน วันละ 3 มื้อ ครั้งสุดท้ายช่วงเย็นวันที่ 21 ก.ค.นำอาหารมาวางไว้หน้าห้องแต่ผู้ตายไม่ได้ออกมาเอา จนรุ่งเช้า รปภ.ของคอนโดฯโทรศัพท์มาแจ้งว่าผู้ตายเงียบหายขาดการติดต่อไปให้เจ้าหน้าที่ของคอนโดฯนำกุญแจสำรองไขเข้าไปดูในห้องก็พบศพผูกคอตายแล้วรู้สึกหดหู่ใจมาก อยากให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องให้ความสนใจคนไทยที่ติดเชื้อโควิดบ้าง หลายคนหาเตียงไม่ได้ แต่คนต่างด้าวตามโรงงานใหญ่ๆ ทำไมได้นอนเตียง

ด้านนายฉัตรมงคล สิงห์โต อายุ 38 ปี ลูกชายผู้ตายเป็นผู้สื่อข่าวทีวีช่องโมโน 29 ประจำ จ.นนทบุรี เผยว่า พ่ออยู่ที่คอนโดฯเพียงลำพัง เมื่อวันที่ 15 ก.ค.โทรศัพท์มาบอกว่าไม่มีแรง ตนเอาข้าวไปส่งให้ที่ห้องและพยายามประสานขอความช่วยเหลือผู้ใหญ่หลายคนที่รู้จักให้ช่วยหาเตียงเพื่อพาพ่อไปรักษาอาการป่วยโควิด ผู้ใหญ่รับปากว่าจะช่วยเหลือแต่ยังหาเตียงไม่ได้ กระทั่งวันที่ 21 ก.ค.พ่อโทรศัพท์มาบอกว่า ไม่ไหวแล้ว เหนื่อยมากหายใจไม่ออก ตนบอกว่าอดทนรอหน่อยกำลังตามเรื่องเตียงอยู่ จนมาวันนี้เจ้าหน้าที่ อสม.โทรศัพท์มาบอกว่าพ่อผูกคอเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการป่วยโควิดมานานหลายวัน ไม่มีวี่แววจะได้เตียงไปนอนรักษาตัว สุดท้ายอาการทรุดหนักจนทนไม่ไหวตัดสินใจผูกคอลาโลก หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำศพส่งไปฌาปนกิจที่วัดเสาธงหิน ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19ล็อกดาวน์เคอร์ฟิววัคซีนโควิดฆ่าตัวตายผูกคอตายข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 06:44 น.