ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวประจวบฯยังมั่นใจแอสตราเซเนกา แม้ครูสาวฉีดวัคซีนสูตรผสมแล้วเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 18:31 น.
SHARE

ชาวประจวบคีรีขันธ์ยังมั่นใจในวัคซีนแอสตราเซเนกา ถึงแม้มีข่าวครูสาวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนข้ามยี่ห้อ ยอมรับได้แม้มีผลข้างเคียงบ้าง แต่ฉีดก็ดีกว่าไม่ฉีด


จากกรณีครูสาวสอนพิเศษวัย 39 ปี เสียชีวิตเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ภายหลังฉีดวัคซีนสูตรผสมซิโนแวคเข็มแรก และแอสตราเซเนกาเข็มสอง โดยรับวัคซีนที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะที่ประชาชนทั่วไปได้รับวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก ตามด้วยแอสตราเซเนกาเข็มสอง และบุคลากรทางแพทย์ด่านหน้าได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกาเข็ม 3 เพื่อกระตุ้นภูมิ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ในรอบสัปดาห์นี้โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ให้บริการประชาชนฉีดวัคซีนซิโนแวคจำนวน 2,753 โดส แอสตราเซเนกา จำนวน 2,312 โดส ส่วนทั้งจังหวัดมีประชาชนได้รับวัคซีนซิโนแวค 39,292 โดส โดยเป็นเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ 1,205 โดส ซิโนฟาร์มจำนวน 4,896 โดส และจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน จำนวน 362 โดส รวมทั้งหมด 115,930 โดส

นางนฤมล วัลลภวรกิจ หัวหน้ากลุ่มการพยาบาล โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ผ่านการฉีดวัคซีนซิโนแวคครบจำนวน 2 เข็ม และได้รับแอสตราเซเนกาเข็ม 3 เป็นเข็มกระตุ้นภูมิ สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังฉีดวัคซีนทุกอย่างปกติ ความดันปกติ มีผลกระทบชั่วโมงที่ 8-10 เริ่มมีอาการรุมๆ เหมือนเป็นไข้ แต่เมื่อรับยาพาราเซตามอลแล้วอาการไข้ทุเลาลง จากการสอบถามบุคลากรด่านหน้า เกินครึ่งของผู้ที่ได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกามีอาการปวดเมื่อยตามตัว มีไข้ แต่ไม่รุนแรง

ส่วนของการฉีดวัคซีนสูตรผสมซิโนแวคและแอสตราเซเนกา ประชาชนที่มารับบริการตื่นตัวมากจากการแพร่ระบาดที่รวดเร็ว ซึ่งผู้ที่สงสัยจะสอบถามเจ้าหน้าที่ และเมื่อรับทราบข้อมูลยอมรับการฉีดสลับยี่ห้อได้

"สถานการณ์ในตอนนี้พบว่ามีการระบาดมากขึ้น ถึงแม้การ์ดไม่ตก แต่ขอให้พึงระวังไว้ การได้รับวัคซีนเกิดประโยชน์ต่อผู้รับและครอบครัว โอกาสที่จะเกิดอาการไม่พึงประสงค์น้อยมาก เมื่อได้รับวัคซีนแล้วจะได้รับภูมิคุ้มกันให้กับตัวเอง หากได้รับเชื้อโควิด อาการจะไม่รุนแรง ความรุนแรงของโรคจะน้อยลง จึงขอเชิญชวนประชาชนที่ลงทะเบียนไว้มารับวัคซีนตามที่นัดหมาย ฉีดดีกว่าไม่ฉีดค่ะ" นางนฤมล กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดฉีดวัคซีนตายวัคซีนสลับยี่ห้อวัคซีนสลับสูตรโควิดประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:03 น.