ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดเศร้า เผาศพฮีโร่ดับไฟบ.หมิงตี้ ติดโควิดดับ ลูก เมีย แม่ยายป่วยด้วย

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 16:38 น.
SHARE

เผาแล้วฮีโร่ดับเพลิง ติดโควิดขณะไปร่วมดับไฟไหม้สารเคมี บ.หมิงตี้ อ.บางพลี บรรยากาศสุดเศร้า คนในครอบครัวทั้งลูก เมีย แม่ยาย ติดโควิดด้วย ไม่ได้มาร่วมเผา เผยจากเหตุการณ์เดียวกันมีนักดับเพลิงติดโควิดเกือบร้อยนาย ต้องปิดสถานีดับเพลิงไป 6 แห่ง

เวลา 12.00 น. วันที่ 22 ก.ค.64 เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำร่าง นายนฤพลธ์ วงษ์แย้ม เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.บางโฉลง ที่พบว่าติดโควิดเสียชีวิตในห้องน้ำของ อบต.บางโฉลง หลังจากกักตัวรอผลตรวจ และเข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดได้นำร่างจากโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ สมุทรปราการ ถูกแพ็กซีลอย่างดี บรรจุโลงศพนำขึ้นเมรุเข้าเตาเผาทันที มีนายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอบางพลี เดินทางมาเป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพต่อหน้ารูปถ่ายของนายนฤพลธ์ วงษ์แย้ม ในศาลา 2 วัดบางโฉลงนอก ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ในพิธีเผาศพ มีเพียง นายจำเริญ หลำวรรณะ นายก อบต.บางโฉลง พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง กำนันตำบลบางโฉลง เพื่อน และคนสนิทที่รู้จักไม่กี่คนเดินทางมาร่วมอาลัย ขณะที่ภรรยาและครอบครัวไม่สามารถเดินทางมาร่วมพิธีได้ เนื่องจากผลการตรวจหาเชื้อจากโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 เมื่อวานนี้ยืนยันว่าภรรยา บุตรชายซึ่งพิการติดเตียง และแม่ของภรรยาวัย 70 ปี ติดเชื้อทั้งครอบครัว โรงพยาบาลรับตัวเข้ารับการรักษาทันที

นายจำเริญ หลำวรรณะ นายก อบต.บางโฉลง กล่าวว่า รู้สึกเสียใจอย่างมากกับการสูญเสียบุคลากรดับเพลิงที่มีความขยันและตั้งใจทำงาน อีกทั้งเป็นการติดเชื้อมาจากการเข้าร่วมดับไฟไหม้ที่ซอยกิ่งแก้ว 21 ซึ่งเหตการณ์นี้มีพนักงานดับเพลิงของ อบต.บางโฉลง ติดเชื้อถึง 11 ราย ในจำนวนพนักงานดับเพลิง 22 ราย ขณะนี้ส่งตัวเข้ารับการรักษาที่ รพ.หมดแล้ว ในส่วนของผู้เสียชีวิตเดิมทีก่อนหน้านี้เคยเป็นพนักงานขับรถของเอกชน แต่ถูกให้ออกเนื่องจากมีภาวะโรคอ้วน และโรคประจำตัว เจ้าตัวตกงานมาขอให้ตนรับเข้าทำงานในตำแหน่งคนขับรถดับเพลิงเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว จนกระทั่งได้ทำงานและทำได้ดี ไม่คิดว่าจะมาจากไปด้วยโรคแบบนี้ เบื้องต้นทาง อบต.ได้มีกองทุนเยียวยาช่วยเหลือครอบครัวจำนวนเงินประมาณ 40,000 บาท นอกจากนั้นจะได้รวบรวมเงินอีกส่วนจากผู้บริหารและพนักงานใน อบต.เพื่อมอบให้กับทางครอบครัวผู้ตายด้วย

ด้านนายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอบางพลี ได้มอบเงินเจำนวนเงิน 1 หมื่นบาท พร้อมเผยว่า ทางบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ที่เกิดเหตุ แจ้งว่า จะส่งตัวแทนเข้าแสดงความเสียใจและมอบเงินเยียวยาให้กับทางครอบครัวผู้ตาย นอกจากนี้มีรายงานว่า คลัสเตอร์นักดับเพลิงจากเหตุไฟไหม้ บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด มีนักดับเพลิงติดเชื้อโควิด และต้องกักตัวจนต้องปิดสถานีดับเพลิงชั่วคราวจำนวน 6 แห่ง ประกอบด้วย ดับเพลิง อบต.บางพลีใหญ่, ดับเพลิง อบต.ราชาเทวะ, ดับเพลิง อบต.บางโฉลง, ดับเพลิง อบต.บางปลา, ดับเพลิงเทศบาลด่านสำโรง, ดับเพลิงเทศบาลปู่เจ้าสมิงพราย ซึ่งรวมกำลังพลแล้วเกือบร้อยนาย เข้ากักตัวตามสถานที่ต่างๆ 14 วัน ตั้งแต่วันแรกที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ดับเพลิงติดโควิด-19ฮีโร่ดับไฟกิ่งแก้วข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:50 น.