ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.พล.พัฒนา 1 สั่งเปิดค่ายทหาร เตรียมสถานที่พักคอยผู้ป่วยโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 16:52 น.
SHARE

"ผบ.พล.พัฒนา 1" ขานรับนโยบาย "ผบ.ทบ." เปิดค่ายทหารสนับสนุนสถานที่พักคอย สำหรับผู้ที่มีผลตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ระหว่างรอเตียงจากโรงพยาบาล เพื่อเป็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.64 ที่กองพลพัฒนาที่ 1 ค่ายศรีสุริยวงศ์ พล.ต.ไพรัช โอฬารไพบูลย์ ผบ.พล.พัฒนา 1 นำคณะตรวจเยี่ยม การเตรียมความพร้อมสนับสนุน สถานที่พักคอยสำหรับประชาชนในพื้นที่ อ.เมืองราชบุรี ที่มีผลการตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 แล้วยังรอเตียงจากโรงพยาบาล โดยมีนายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมืองราชบุรี พร้อม น.ส.กุลวดี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี, สาธารณสุขอำเภอเมือง นายเอกชัย กลิ่นสุคนธ์ นายก อบต.ดอนตะโก ตลอดจนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย

พล.ต.ไพรัช โอฬารไพบูลย์ ผบ.พล.พัฒนา 1 เปิดเผยว่า ตามที่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. และพล.ท.เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพภาคที่ 1 ได้มีนโยบายให้ทหารในพื้นที่ทุกหน่วยให้การสนับสนุนและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนการแพร่ระบาดของโรคติดต่อโควิด-19

กองพลพัฒนาที่ 1 จึงได้เตรียมอาคารสำหรับประชาชนในครั้งนี้ เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิดได้ถึง 80-100 เตียง โดยสามารถรองรับพี่น้องประชาชน 3 ตำบล ในเขตอำเภอเมืองราชบุรี คือ ตำบลดอนแร่ ตำบลห้วยไผ่ และตำบลดอนตะโก พร้อมห้องน้ำ สาธารณูปโภคต่างๆ รวมถึงด้านความปลอดภัยอย่างเต็มที่

"ทั้งนี้ จังหวัดราชบุรีโดยทีมสาธารณสุขจังหวัดจะเข้ามาประเมินและดำเนินการทันที โดยทางกองพลพัฒนาที่ 1 มีความพร้อมทั้งกำลังพลและเครื่องมือเครื่องจักรพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่" พล.ต.ไพรัชกล่าวอ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19กองพลพัฒนาที่1เปิดค่ายทหารสถานที่พักค่อยผู้ป่วยโควิดค่ายศรีสุริยวงศ์ไพรัช โอฬารไพบูลย์ราชบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:07 น.