ไลฟ์สไตล์
100 year

คุณป้าลพบุรีเครียด ลิงแสมค้นกระจุยขโมยไข่ต้ม แยกเขี้ยวขู่แถมอึให้ดูอีก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 16:15 น.
SHARE

คุณป้าชาวลพบุรี เผยลิงแสมตัวแสบเปิดตู้เย็นไม่ได้ ค้นโต๊ะกินข้าวขโมยไข่ต้มกิน ไปเจอเห็นกับตารื้อของกินกระจาย ขู่คำราม แยกเขี้ยว จนต้องหนีกระเจิง แสบหนักทั้งอึให้ดู หวั่นลิงจะบุกทำร้ายเด็กเล็ก

ข่าวแนะนำ

จากเหตุการณ์ที่ นางพิมลทิพ รุ่งเผ่าพันธุ์ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้านตรงข้ามแขวงทางหลวงลพบุรีที่ 2 (ลำนารายณ์) ม.3 ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี สงสัยว่าทำไมของในตู้เย็นถึงหายไปแบบไร้ร่องรอย คนในบ้านก็ปฏิเสธ ไม่รู้ไม่เห็น แต่สิ่งที่สงสัยก็กระจ่างขึ้นเมื่อ กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้ ในขณะที่ย่องลงมาจากดาดฟ้า ลอดผ่านกรงเหล็ก เข้ามายังห้องครัว เปิดตู้เย็นกินอาหารอย่างกับเจ้าของบ้าน อยากจะวอนขอความอนุเคราะห์จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการจับลิงตัวนี้ให้ด้วย เนื่องจากที่บ้านมีเด็กเล็กหลายคน เกรงจะเกิดอันตราย แม้เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาสมโภชน์ ชุดเคลื่อนที่เร็วแก้ไขปัญหาลิง นำกรงจำนวน 2 กรง มาวางดักล่อ ใช้อาหาร ขนม ผลไม้ ล่อก็ยังไม่หลงกล เจ้าหน้าที่ก็ยังคว้าน้ำเหลวอย่างอ่อนใจ จนต้องขอยอมแพ้ คาดว่าน่าจะต้องจ้างช่างมาปิดกรงเหล็กกันขโมย ช่องโหว่ตามมุมบ้าน ดาดฟ้า ให้แน่นหนาขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแก้ปัญหาเฉพาะหน้า โดยใช้เชือกรัดตู้เย็นกันเปิดลิงแสบตัวนี้จะมีปฏิกิริยาอย่างไร

ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2564 ลิงแสบตัวนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ที่อยากจะรู้ว่าเมื่อเปิดตู้เย็นไม่ได้แล้วจะมีปฎิกิริยา หรือทำเช่นไร เวลา 07.30 น. นางพิมลทิพ ได้เข้าครัวเพื่อเตรียมอาหารให้กับสามี และลูกหลาน ต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบลิงแสมเดิม ที่วางมาดเป็นเจ้าของบ้าน กำลังนั่งกินไข่ต้มจำนวน 3 ฟอง ที่เตรียมไว้เมื่อก่อนรุ่งสางอย่างสบายใจ เมื่อเผชิญหน้ากันตัวต่อตัว ลิงแสบได้ขู่คำราม แยกเขี้ยว ยิงฟัน จะเอาเรื่อง จนนางพิมลทิพต้องวิ่งหนีกระเจิง

เมื่อมาเปิดดูกล้องวงจรปิดจึงได้พบว่า ลิงตัวนี้ได้เข้ามาตั้งแต่ก่อนเวลา 07.00 น. เดินเข้ามาเปิดตู้เย็นเช่นเดิม แต่ครั้งนี้ไม่ง่ายเหมือนอย่างที่ตนเองเตรียมการรัดเชือกไว้ จนลิงถอยหนีไปสักครู่ ก่อนกลับเข้ามารื้อค้นหาของกินบนโต๊ะอาหาร จนมาพบไข่ต้มจำนวน 3 ฟอง พร้อมทั้งชี้ให้ดูว่า มันแสบขนาดไหน มันเลือกกินแต่ไข่แดง ทิ้งไข่ขาว และเปลือกไว้เกลื่อนพื้น และที่เจ็บแสบที่สุดก็คือครั้งนี้มันยังขี้กองไว้ที่พื้นบ้าน เป็นนัยว่า โกรธมนุษย์ที่ใช้เชือกรัดตู้เย็นไว้

นางพิมลทิพ กล่าวด้วยความสิ้นหวังว่า ขณะนี้ สถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดอย่างหนัก ครอบครัว ลูกหลานไม่สามารถออกไปไหนได้อย่างปกติ เงินทองก็หายาก ติดต่อร้านเหล็กก็ไม่มีร้านใดเปิด และช่างก็ไม่มีใครกล้าออกมาทำงาน กรงเหล็กที่บ้าน ดาดฟ้า ก็มั่นคงแข็งแรง โจรขโมยไม่สามารถเข้ามาได้อย่างแน่นอน เพียงแต่มีความห่างไปนิด ซึ่งมาลองคิดคำนวณดูอย่างรอบคอบแล้ว จะจ้างช่างมาทำก็คงจะเสียเงินนับหมื่นบาท กับการที่มีความเดือดร้อน ทุกข์ใจ กับลิงแสมเพียงตัวเดียว ที่ไม่มีหน่วยงานใดที่มีความสามารถดำเนินการให้ได้ ตนเอง ครอบครัว รู้สึกหดหู่ สิ้นหวัง เครียด จนจิตตก เกรงว่าสักวันมันต้องทำร้าย ตนเอง และลูกหลานอย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิงบุกบ้านลิงแสมลิงเปิดตู้เย็นลิงขโมยอาหารป้าลพบุรีลิงเข้าบ้านเชือกรัดตู้เย็นลพบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 05:38 น.