ไลฟ์สไตล์
100 year

แผ่นดินไหว "กาญจน์" 2 ครั้ง แรงสุด 3.7 ริกเตอร์ สะเทือนถึง "สุพรรณฯ"

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 00:47 น.
SHARE

"เมืองกาญจน์" แผ่นดินไหว 2 ครั้ง ใน อ.ศรีสวัสดิ์ แรงสุด 3.7 ริกเตอร์ ลึก 2 กม. โชคดีแรงเขย่าไม่กระทบ 2 เขื่อนใหญ่ เบื้องต้นไม่มีบ้านเรือน ปชช.เสียหาย แต่แรงสั่นสะเทือนรู้สึกถึง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี 

เมื่อเวลา 22.18 น. วันที่ 21 ก.ค.64 กองเฝ้าระวังเเผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น. 13 วินาที เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 2.1 ริกเตอร์ ลึก 2 กม.

ข่าวแนะนำ

ต่อมา เวลา 22.18 น. 41 วินาที กองเฝ้าระวังเเผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงานอีกว่า เกิดเเผ่นดินไหว ขนาด 3.7 ริกเตอร์ ลึก 2 กม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดแผ่นดินไหว 2 ครั้ง ได้ตรวจสอบผลกระทบเบื้องต้นพบว่า แรงสั่นสะเทือนไม่มีผลกระทบกับสันเขื่อน 2 เขื่อนใหญ่ คือ เขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี และเขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี สันเขื่อนยังมีความมั่นคงแข็งแรงดี

ส่วนการรับรู้ของประชาชนในเขตพื้นที่ เทศบาลตำบลเอราวัณ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี มีการรับรู้แรงสั่นสะเทือนจากบ้านเรือน มีการสั่นไหวของโครงสร้างอาคารเล็กน้อย ในส่วนของอาคารสูงในตัวเมืองกาญจนบุรี ที่ รพ.พหลพลพยุหเสนา อาคาร 9 ชั้น 2 อาคารผู้ป่วยไม่รู้สึกถึงแรงสั่นไหว และไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างอาคาร เบื้องต้นไม่มีรายงานบ้านเรือนราษฎรเกิดความเสียหายแต่อย่างใด 

มีรายงานว่า จากเหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวสามารถรับรู้แรงสะเทือนถึง สภ.องค์พระ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวแผ่นดินไหวเมืองกาญจน์อ.ศรีสวัสดิ์กาญจนบุรีเมืองกาญจน์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:40 น.