ไลฟ์สไตล์
100 year

นักดับเพลิงไปช่วยดับไฟ รง.หมิงตี้ ติดโควิดตายใน อบต.บางโฉลง ขณะรอเตียง

ไทยรัฐออนไลน์
21 ก.ค. 2564 22:38 น.
SHARE

สลด จนท.ดับเพลิง ของอบต.บางโฉลง ติดโควิด-19 หลังไปช่วยดับไฟโรงงานหมิงตี้ฯ มากักตัวรอเตียง สุดท้ายอาการหนัก เสียชีวิตคาศูนย์พักคอย เผย จนท.ดับเพลิงติดเชื้อเพียบ ต้องปิดสถานีดับเพลิงบางโฉลง


เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2564 พ.ต.ท.สภัศ ปราการพิทักษ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บางพลี ได้รับแจ้งว่าพนักงานดับเพลิง อบต.บางโฉลงที่ติดโควิด-19 เสียชีวิตภายในห้องน้ำที่ทำการ อบต.บางโฉลง หลังเก่า ซึ่งถูกใช้เป็นสถานที่กักตัวผู้ติดเชื้อโควิดของพนักงานดับเพลิง อบต.บางโฉลง ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านหน้าของที่ทำการ อบต.บางโฉลง ซึ่งปัจจุบันเป็นสถานที่ปฏิบัติงานของฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.บางโฉลง มีเจ้าหน้าที่นำเชือกมากั้นเป็นพื้นที่อันตรายห้ามเข้าเด็ดขาด และชั้น 2 ภายในห้องน้ำ พบ นายนฤพนธ์ วงษ์แย้ม อายุ 47 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษเข้าทำการเคลื่อนย้ายร่างผู้ตายนำส่งสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล อ.บางพลี เพื่อชันสูตร

ด้าน น.ส.เอ (นามสมมติ) ภรรยาของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่า นายนฤพนธ์ สามีของตน เป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ อบต.บางโฉลง ได้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิตลงในห้องน้ำของ อบต. ระหว่างกักตัวรอเตียงการรักษา โดยสามีเป็นกลุ่มเปราะบาง เพราะมีโรคประจำตัวทั้งเบาหวานและความดันโลหิตสูง ที่ผ่านมาสามีคือหนึ่งในเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่เคยไปช่วยดับไฟไหม้โรงงานหมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ในซอยกิ่งแก้ว 21 จนจบภารกิจ

ภรรยาของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ตาย กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นพบว่ามีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายคนติดเชื้อโควิด-19 ทำให้สามีต้องมากักตัวดูอาการ จนเริ่มมีอาการเมื่อสองสามวันที่ผ่านมา จึงแนะนำให้ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 ด้วยการจ่ายเงินค่าตรวจไป 3,500 บาท จากนั้นจึงรอผลตรวจจากทางโรงพยาบาลจนกระทั่งทราบผลวันนี้ยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 จริง แต่ก็ไม่ทันได้รับการรักษาแต่อย่างใด ยอมรับว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก

"สามีถือเป็นเสาหลักของครอบครัว อีกทั้งตนเองยังมีบุตรชายที่ประสบอุบัติเหตุจนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง นอกจากนั้นยังมีมารดาที่แก่ชราอยู่ที่บ้าน ขณะนี้จึงไม่มั่นใจว่าทุกคนติดเชื้อหรือไม่ จึงอยากวอนให้ช่วยเหลือหาที่ตรวจเชื้อให้กับตนเองและคนในครอบครัว" น.ส.เอ กล่าว

เบื้องต้นผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังฝ่ายบริหารของทางโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 แล้วซึ่งทางโรงพยาบาลจะจัดส่งเจ้าหน้าที่มารับตัวทั้งสามคนที่เหลือไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ด้าน นายอภิชาติ สุขรัตน์ นักป้องกันและบรรเทาสาธารภัย อบต.บางโฉลง เปิดเผยว่า นักดับเพลิง อบต.บางโฉลง ได้เข้ากักตัวทั้งหมด 21 คน พบติดเชื้อ 10 คน ผู้เสียชีวิตอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง มีพนักงานบางส่วนสามารถกักตัวที่บ้านพักได้ ขณะที่บางส่วนต้องกักตัวที่ศูนย์ดับเพลิงแห่งนี้ และจำเป็นต้องปิดสถานีดับเพลิงตั้งแต่หลังจบภารกิจไฟไหม้ในซอยกิ่งแก้ว 21 หลังเกิดเหตุตั้งแต่ช่วง 08.00 น.ที่ผ่านมา พบว่ายังไม่สามารถเข้าดำเนินการเกี่ยวกับศพได้ เนื่องจากต้องรอชุดปฏิบัติการพิเศษจากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้ามาเก็บศพ

โดยจากการประสานเบื้องต้นจะสามารถเข้ามาเก็บศพได้ในเวลาประมาณ 15.00 น. โดยทางเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเข้ากักตัว เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 หลายคน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดสมุทรปราการโควิดสมุทรปราการล่าสุดนักดับเพลิงนักดับเพลิงเสียชีวิตไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้วโรงงานหมิงตี้เคมีคอลติดโควิดตายสมุทรปราการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:53 น.