เจ้าคณะอำเภอ นำทีม "พระสัปเหร่อ" สวมชุด PPE เผาศพแม่ชีตายด้วยโควิด (คลิป)

ข่าว

เจ้าคณะอำเภอ นำทีม "พระสัปเหร่อ" สวมชุด PPE เผาศพแม่ชีตายด้วยโควิด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

21 ก.ค. 2564 17:17 น.

เมื่อสัปเหร่อตัวจริงไม่กล้ามาเผาศพ หลังโควิดระบาดหนัก คนตายกันมาก เดือดร้อนเจ้าอาวาสที่มีตำแหน่งเป็นถึงเจ้าคณะอำเภอ ต้องทำหน้าที่หัวหน้าทีมพระ เผาศพแม่ชีที่เสียชีวิตด้วยโควิด บอกทำได้ เคยช่วยโยมปู่โยมพ่อที่เป็นสัปเหร่อ และทุกอย่างผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งปัจจุบันยังคงมีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง และไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าจะยุติลงเมื่อใด ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตพุ่งขึ้นในแต่ละวัน ในสถานการณ์เช่นนี้ยังมีเรื่องราวของพระผู้เสียสละพระผู้เป็นที่พึ่งยอมเป็นทุกอย่างให้ญาติโยม จากเจ้าคณะอำเภอ เจ้าอาวาส วันนี้ขอรักษาการสัปเหร่ออีกตำแหน่ง

วันที่ 21 ก.ค. ที่วัดพุน้อย อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี พระโสภณ พัฒนคุณ (เศรษฐีเรือทอง) เจ้าอาวาสวัดพุน้อย เจ้าคณะอำเภอหนองม่วง จ.ลพบุรี พร้อมด้วยพระลูกวัด แต่งกายด้วยชุด PPE จำนวน 4 รูป ยืนรอรับศพแม่ชีวัย 81 ปี ชาวจังหวัดนนทบุรี ที่มารักษาอาการป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19 ที่ รพ.บ้านหมี่ เมื่อวันที่ 19 ก.ค. และได้เสียชีวิตเมื่อช่วงสายของวันนี้ โดยมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานนำศพมาเพื่อให้ทางวัดบำเพ็ญกุศลศพและทำการฌาปนกิจศพ โดยมีญาติของผู้เสียชีวิตร่วมพิธีเพียงคนเดียว รอเก็บกระดูกกลับบ้าน

เจ้าคณะอำเภอหนองม่วง กล่าวว่า สัปเหร่อที่วัดพุน้อย ไม่กล้ามาประกอบพิธี กลัวเชื้อโควิด ซึ่งหลวงพ่อเองก็ไม่ได้ว่าอะไรเขา อาตมาเองก็กลัว แต่เรามีการป้องกันอย่างรัดกุม และศพที่บรรจุมาจาก รพ.ก็ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว นำขึ้นรถ ลงรถโดยรถกู้ภัยที่ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้วเช่นกัน และเผอิญว่าโยมปู่ โยมพ่อ เคยเป็นสัปเหร่อมาก่อน หลวงพ่อเคยได้ช่วยงานมาบ้าง ก็สามารถทำได้

"วันนี้ถือว่าเป็นการทำบุญใหญ่ให้กับแม่ชีที่ล่วงลับไปแล้ว ฝากบอกญาติโยมผ่านสื่อด้วยว่า หากญาติโยมท่านใด ที่เดือดร้อนเรื่องการจัดการศพเชื้อโควิด สามารถนำมาประกอบพิธีที่วัดพุน้อยแห่งนี้ได้ โดยทางวัดจะดำเนินการให้ตามประเพณีโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น" หลวงพ่อกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดลพบุรีพระเป็นสัปเหร่อโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดเผาศพโควิดข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 16:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์