191 ทลายแก๊งขนกัญชา

ข่าว

  191 ทลายแก๊งขนกัญชา

  เพลิงพยัคฆ์

   22 ก.ค. 2564 05:01 น.

   คดีตำรวจ 191 บุกทลายเครือข่ายแก๊งจำหน่ายกัญชา พร้อมของกลางน้ำหนัก 300 กิโลกรัม กลุ่มคนร้ายใช้ “รถแท็กซี่บังหน้า” ในการกระจายกัญชาให้ลูกค้ารายย่อย หลังชุดสืบสวน 191 สืบทราบว่า มีกลุ่มวัยรุ่นย่าน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ลักลอบลำเลียงและจำหน่ายกัญชาให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล

   มี นายเพิ่มพล หรือต้อง หงษ์พงษ์ อายุ 35 ปี อาชีพรับจ้าง ทำหน้าที่ขับรถกระบะหลังคาสูงปิดทึบ ลำเลียงยาเสพติดเข้ามา และ นายพิทักษ์ หรือเอก ศรีโสภา อายุ 40 ปี อาชีพขับรถแท็กซี่ ติดต่อซื้อขายกัญชา

   กระจายสู่มือผู้ค้ารายย่อย

   พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.สำราญ นวลมารอง ผบช.น. มอบให้ พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. จัดชุดตำรวจ 191 สืบสวนทางลับและวางแผนจับกุม

   191 จัดชุดสืบสวนเฝ้าติดตาม นายเพิ่มพล และ นายพิทักษ์ผู้ต้องสงสัย ปกตินายพิทักษ์นัดลูกค้าเจรจาซื้อขายกัญชาที่ห้างสรรพสินค้าย่านลาดพร้าว ใช้อาชีพคนขับรถแท็กซี่อำพรางในการส่งกัญชาให้ลูกค้ารายย่อย และตำรวจ 191 พบเบาะแสว่า กลุ่มคนร้ายทั้งสองคนจะใช้รถกระบะหลังคาสูงปิดทึบ ขนลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่นครปฐมผ่านพุทธมณฑลสาย 4 เข้ามาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

   ตำรวจ 191 ขอตรวจค้นเป้าหมายรถกระบะที่มีนายเพิ่มพล เป็นผู้ขับรถมาพบกัญชาอัดแท่ง ห่อฟรอยด์สีทองอยู่ในกล่องพลาสติกสีดำและถุงพลาสติก น้ำหนัก 300 กิโลกรัม วางอยู่ท้ายรถกระบะ นายเพิ่มพลรับสารภาพว่า นายพิทักษ์เป็นผู้ร่วมทีมทำหน้าที่เป็นผู้เจรจาซื้อขาย และดูเรื่องการเงินซื้อขายกัญชา

   ตำรวจขยายตามจับกุมนายพิทักษ์ได้ที่ลานจอดรถชั้น 1D ของห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า ลาดพร้าว 2 ถ.ลาดพร้าว พร้อมยึดรถแท็กซี่ของกลาง นายพิทักษ์รับสารภาพว่านายบีเป็นผู้จ้างให้นายเพิ่มพลขนยาเสพติด และนายพิทักษ์รับเงินค่ายาเสพติด นายเพิ่มพลรับค่าจ้างครั้งละ 75,000 บาท นายพิทักษ์รับค่าจ้างครั้งละ 20,000 บาท

   ร่วมกันค้ากัญชามาหลายครั้ง

   พล.ต.ต.สำราญ ได้ตรวจสอบย้อนประวัติของนายพิทักษ์และนายเพิ่มพล พบว่าทั้ง 2 คน เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำได้ไม่นาน และได้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้แก่ผู้เสพรายย่อยเรื่อยมา

   กลุ่มแก๊งคนร้ายใช้ “รถแท็กซี่” มาอำพรางในการซื้อขายยาเสพติด เข้าถึงกลุ่มผู้ค้ารายย่อย ผู้เสพได้ง่าย ไม่เป็นที่สงสัย เป็นผลงานของตำรวจ 191 ในยุค พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ที่มี พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. ขับเคลื่อนงานยาเสพติด

   มีผลจับกุมคดียาเสพติดมาตลอดทั้งปี.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   191191 จับกัญชากัญชาขายกัญชาจับกัญชาเพลิงพยัคฆ์เลขที่1 วิภาวดีฯ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 15:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์