ติดโควิดยกบ้านจะกลับพะเยาไปรักษา หลับในชนต้นไม้ที่สุพรรณฯ ตาย 2 เจ็บ 4

ข่าว

  ติดโควิดยกบ้านจะกลับพะเยาไปรักษา หลับในชนต้นไม้ที่สุพรรณฯ ตาย 2 เจ็บ 4

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ค. 2564 15:10 น.

  ครอบครัวคนพะเยาติดโควิดยกบ้าน ขับกระบะกลับไปรักษาที่บ้านเกิด แล้ววูบหลับในเสียหลักชนต้นไม้ริมถนนสาย 340 ชัยนาท-สุพรรณบุรี ที่ อ.ศรีประจันต์ ตาย 2 เจ็บ 4 เจ้าอาวาสวัดดังรับเป็นเจ้าภาพเผาศพให้

  เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วันที่ 21 พ.ค. 64 ร.ต.อ.จีระศักดิ์ ดวงใจดี รอง สว.สอบสวน สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนต้นไม้บริเวณร่องน้ำกลางถนนบนถนนสาย 340 ชัยนาท-สุพรรณบุรี หมู่ 2 ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ มีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บติดภายใน จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ศรีประจันต์ และประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี นำอุปกรณ์ตัดถ่างเดินทางไปช่วยเหลือ

  ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน ถค 2107 กรุงเทพมหานคร เสียหลักชนต้นคูณ พลิกตะแคงข้างตกอยู่ในร่องกลางถนน สภาพหน้ารถพังเสียหายยับเยิน ต้นคูนที่ถูกชนหักโค่นล้ม และมีคนติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้สวมชุด PPE เร่งนำเครื่องตัดถ่าง ไปงัดร่างผู้ที่ติดอยู่ในรถ รวม 6 ราย ออกมา โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 4 ราย ส่งโรงพยาบาลศรีประจันต์ ทราบชื่อ นายชูเกียรติ ยี่แก้ว อายุ 47 ปี (เป็นคนขับ) ด.ช.กฤษฎา วิระแสง อายุ 7 ปี อาการสาหัส นายจำนงค์ สุบานงาม อายุ 36 ปี และ ด.ช.สิทธิศักดิ์ สุบานงาม อายุ 13 ปี และมีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นางสาววันเพ็ญ จอมภา อายุ 41 ปี กับ นางสายทอง วิระแสง อายุ 41 ปี ทั้งหมดมีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.พะเยา

  จากการสอบถามเบื้องต้นผู้บาดเจ็บแจ้งว่า เป็นผู้ป่วยติดโควิด ทั้งหมดกำลังเดินทางกลับบ้านเกิดที่ จ.พะเยา เพื่อจะไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา คาดว่าขณะเกิดเหตุ คนขับเกิดหลับใน ทำให้รถเสียหลักไปชนต้นไม้ข้างทาง หลังเกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึง และทางผู้บาดเจ็บได้แจ้งว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง ทางเจ้าหน้าที่จึงแต่งชุด PPE พร้อมเข้าให้การช่วยเหลือ

  ล่าสุดเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ได้รับแจ้งผลการตรวจพบว่าผู้บาดเจ็บทั้ง 4 ราย ติดเชื้อโควิด จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยที่ออกเหตุ เข้าแจ้งรายงานตัวกับ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ และสั่งกักตัว 14 วัน ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ก็พบว่าติดโควิด-19 เช่นกัน และทีม SCOT ของมูลนิธิเสมอกันสุพรรณบุรี ได้ดำเนินการนำร่างของทั้ง 2 คน ส่งไปที่วัดเถรพลาย อ.ศรีประจันต์ เพื่อทำการฌาปนกิจ ตามมาตรการทางด้านสาธารณสุขทันทีในวันนี้ โดยทางด้านพระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาส วัดเถรพลาย รับจัดการเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลแทนญาติที่อยู่ไกล ที่ไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้ในครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าติดโควิดยกครัวติดโควิดยกบ้านกระบะชนต้นไม้วูบหลับในชาวพะเยาตาย 2 เจ็บ 4อ.ศรีประจันต์สุพรรณบุรีโควิดสุพรรณบุรีถนนสาย 340กลับบ้านรักษาโควิดถนนสายชัยนาท-สุพรรณบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 05:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์