ของกินในตู้เย็นหายบ่อย ที่แท้ฝีมือลิงแสมหัวขโมย เจ้าของบ้านยอมสู้ไม่ไหว

ข่าว

  ของกินในตู้เย็นหายบ่อย ที่แท้ฝีมือลิงแสมหัวขโมย เจ้าของบ้านยอมสู้ไม่ไหว

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ค. 2564 15:03 น.

  คุณป้าชาวลพบุรีหายสงสัยของกินในตู้เย็นหาย ฝีมือลิงแสมหัวขโมย ปีนดาดฟ้าลอดกรงเหล็กลงมาเปิดตู้เย็น แถมกินเสร็จเดินร่อนบ้านประกาศศักดาจนคนยอมแพ้ เผยคงต้องปิดบ้านให้แน่นหนา ซื้อสายรัดตู้เย็น

  จากเหตุการณ์ที่ นางพิมลทิพ รุ่งเผ่าพันธุ์ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้านตรงข้ามแขวงทางหลวงลพบุรีที่ 2 (ลำนารายณ์) ม.3 ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี สงสัยว่าทำไมของในตู้เย็นถึงหายไปแบบไร้ร่องรอย คนในบ้านก็ปฏิเสธ ไม่รู้ไม่เห็น จนเป็นเรื่องเหลือเชื่อ แต่สิ่งที่สงสัยก็กระจ่างขึ้นเมื่อแม่บ้าน ไปเผชิญหน้ากับหัวขโมยตัวต่อตัว ต่างตกใจวิ่งหนีกันกระเจิง ก่อนหัวขโมยจะคว้าของกินติดมือไปอย่างลอยนวล นอกจากนี้ กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้ ในขณะที่ย่องลงมาจากดาดฟ้า ลอดผ่านกรงเหล็ก เข้ามายังห้องครัว เปิดตู้เย็นกินอาหารอย่างกับเจ้าของบ้าน อยากจะวอนขอความอนุเคราะห์จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการจับลิงตัวนี้ให้ด้วย เนื่องจากที่บ้านมีเด็กเล็กหลายคน เกรงจะเกิดอันตราย ดูจากกล้องวงจรปิดเขาฉลาดมาก เปิดตู้เย็นด้วยความชำนาญ เลือกกินแต่ของดีๆ 

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ก.ค. 2564 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางพิมลทิพย์ เจ้าของบ้านที่ถูกลิงบุกขโมยของกินว่า วันนี้ไอ้ลิงหัวขโมยตัวแสบได้ย่องเข้ามาที่บ้านตนเองอีกครั้ง ครั้งนี้ไม่เพียงแต่ขโมยของกินในตู้เย็น เอามานั่งกินอย่างมีความสุขเท่านั้น มันยังเดินเล่นให้อาหารย่อย อีกทั้งสำรวจตรวจตราในบ้านอย่างกับเจ้าบ้าน ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกพฤติกรรมได้อย่างชัดเจน ก่อนกลับยังคว้าขนม ของกินติดไม้ติดมือไปอีก

  ส่วนตัวเองและคนในครอบครัว ต่างทึ่งในความเฉลียวฉลาดของลิงแสมตัวนี้อย่างมาก ถึงแม้ว่าจะได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาสมโภชน์ ชุดเคลื่อนที่เร็วแก้ไขปัญหาลิง นำกรงจำนวน 2 กรง มาวางดักล่อ ใช้อาหาร ขนม ผลไม้อย่างดีเพื่อดึงดูดให้ไอ้ตัวแสบ แบบชวนกินแต่มันก็ยังไม่หลงกล เจ้าหน้าที่ก็ยังคว้าน้ำเหลวอย่างอ่อนใจ จนต้องขอยอมแพ้ คาดว่าน่าจะต้องจ้างช่างมาปิดกรงเหล็กกันขโมย ช่องโหว่ตามมุมบ้าน ดาดฟ้า ให้แน่นหนาขึ้นกว่าเดิม

  เจ้าของบ้าน กล่าวแบบอ่อนใจว่า สงสัยไอ้ลิงตัวนี้มันคงแอบดูทีวี ตัวมันเองที่สร้างผลงานไว้ในจอ ด้วยความกระหยิ่มใจในความสามารถของมันเอง ขอยอมแพ้ในความสามารถของเขาจริงๆ ตอนนี้เพียงแต่ระแวงว่าลูกหลานจะได้รับอันตรายเมื่อเผชิญหน้ากัน เลยตัดสินใจซื้อสายรัดมัดโยงตู้เย็น เก็บของกินทั้งหมดบนโต๊ะ หากลูกหลานและคนในครอบครัวอยากกินของในตู้เย็นนี้ ต้องรอบคอบจนกว่าช่างจะมาดำเนินการปิดช่องโหว่ให้เรียบร้อย และอยากดูว่าเมื่อเขาเปิดตู้เย็นไม่ได้ เขาจะมีพฤติการณ์อย่างไร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลิงบุกบ้านลิงแสมลิงลพบุรีลิงขโมยของลิงเปิดตู้เย็นลิงเข้าบ้านพิมลทิพ รุ่งเผ่าพันธุ์ลพบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 05:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์