ไลฟ์สไตล์
100 year

สามีคาใจ ภรรยาตายหลังฉีดวัคซีนสูตรผสมวันเดียว เก็บศพรอผ่าพิสูจน์

ไทยรัฐออนไลน์
21 ก.ค. 2564 12:41 น.
SHARE

สามีครูสอนพิเศษที่ประจวบฯ ฉีดวัคซีนสูตร "ซิโนแวค+แอสตราเซเนกา" เพียงวันเดียวเสียชีวิต คาใจสาเหตุการตาย ขอให้ชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริง ติงที่ผ่านมาไม่มีเสนอข้อมูลอย่างครบถ้วน ใครควรฉีดไม่ควรฉีดสูตรผสม มีการทดลองมามากแค่ไหน


จากกรณี นางสาวพงศ์ภัค ศรัทธาโสภณ อายุ 39 ปี ครูสอนพิเศษ สถาบันพัฒนาทักษะคณิตศาสตร์คิงแมทส์ ชาว อ.เมือง ประจวบคีรีขันธ์ ได้เสียชีวิต หลังจากฉีดวัคซีนสูตรผสมซิโนแวคเข็มแรก และแอสตราเซเนกาเข็มที่ 2 เมื่อคืนวันที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

เรื่องนี้ นายศักดิ์สิทธิ์ ดุจวรรณ์ อายุ 44 ปี สามีผู้ตาย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ภรรยาได้ไปฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา โดยเป็นวัคซีนเข็มที่ 2 ที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ กลับมามีอาการปวดหัวตัวร้อนในเวลากลางคืน และกินยาพาราเซตามอลตามคำแนะนำ ต่อมา ช่วงเช้าวันถัดมายังคงมีอาการปวดหัว โดยภรรยาบอกว่าขอนอนพักในห้องนอนที่ชั้น 3 ตนชวนให้ไปโรงพยาบาล แต่ภรรยาบอกว่าไม่เป็นไร และมีอาการอาเจียนหลายครั้ง พอช่วงเย็นตนไปซื้ออาหารให้ลูก กระทั่งเวลาประมาณ 1 ทุ่ม เห็นถนนหน้าบ้านมืด แต่ละไฟชั้น 3 ไม่ได้เปิด ด้วยความสงสัยและเป็นห่วงจึงให้ลูกสาววิ่งไปดูแม่ ก่อนที่ลูกจะวิ่งกลับลงมา และร้องไห้บอกว่า แม่ไม่พูดแล้ว

"ก่อนฉีดมีการตรวจวัดความดันและสอบถามเรื่องสุขภาพ ซึ่งความดันเป็นปกติดี เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ผลกระทบหลังฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาจะมีอาการปวดหัว ตัวร้อน การที่ภรรยาเสียชีวิต จากการฉีดวัคซีนเพียง 1 วัน เป็นเรื่องที่เร็วเกินไป ไม่มั่นใจการผสมสูตรวัคซีนซิโนแวคกับแอสตราเซเนกามีปัญหาหรือไม่ ทางกระทรวงสาธารณสุขมีการทดสอบตัวอย่างมากพอรึยัง จึงฝากเตือน สำหรับผู้ที่จะฉีดวัคซีนสูตรผสม ต้องตรวจสอบร่างกายให้ดีว่า เหมาะกับตัวเองหรือไม่ จะได้ไม่มีความเสี่ยง และทางครอบครัวต้องการให้โรงพยาบาลทำการชันสูตรถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง เพื่อความกระจ่างต่อไป"

สำหรับร่างของ นางสาวพงศ์ภัค ศรัทธาโสภณ เจ้าหน้าที่ได้ใส่ในถุงป้องกันเก็บไว้ที่ห้องดับจิต โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ พร้อมตรวจหาเชื้อโควิด จากนั้นจะส่งไปผ่าพิสูจน์ ที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัคซีนโควิดวัคซีนสูตรผสมวัคซีนผสมสูตรฉีดวัคซีนตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:18 น.