ผอ.รพ.สระบุรี แจงผู้ป่วยล้นออกนอก รพ. พักคอย ตรวจยืนยันโควิด-19

ข่าว

ผอ.รพ.สระบุรี แจงผู้ป่วยล้นออกนอก รพ. พักคอย ตรวจยืนยันโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

21 ก.ค. 2564 11:45 น.

ผอ. โรงพยาบาลสระบุรี แจงภาพผู้ป่วยล้นออกนอก รพ. นอนรออยู่ด้านนอก โดยมีฉากกั้น ระบุเป็นจุดพักคอย รอตรวจยืนยันโควิด-19 เบื้องต้น ย้ายผู้ป่วยเข้าด้านในหมดแล้ว

จากกรณีโลกโซเชียล มีการแชร์ภาพผู้ป่วยที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งมานอนรอเตียงอยู่บริเวณด้านนอกโรงพยาบาล โดยมีฉากกั้นไว้ พร้อมระบุว่า วันนี้ลมพัดแรงกว่าทุกวัน แม้แต่ฉากกั้นผู้ป่วยยังทิ้งตัวล้มลงหลังโดนลมพัด เมื่อถึงจุดจุดหนึ่ง ถ้าไม่มีการจัดการที่ดีและรวดเร็วกว่านี้ ไม่เฉพาะแค่ฉากกั้นที่ล้มระเนระนาด อาจเป็นผู้คน ระบบ และ เลวร้ายที่สุดคือตัวประเทศเอง ที่ไม่เพียงแต่ล้มแต่อาจถึงขั้นล่มสลายก็เป็นได้ โดยมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว นายแพทย์ธำรงศักดิ์ คงมั่น ผอ.โรงพยาบาลสระบุรี เปิดเผยว่า จากภาพดังกล่าว เป็นผู้ป่วยสงสัยเป็นโควิด-19 ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลล้น จึงต้องมานอนรอที่เตียงด้านนอกโรงพยาบาล ซึ่งเหมือนกันกับโรงพยาบาลรอบๆ ปริมณฑล บางคนมีอาการ เหนื่อย หอบ จึงต้องคัดกรองว่าเป็นผู้ป่วยโควิด-19 หรือไม่ ถ้าเกิดมีความเสี่ยงที่จะเป็นก็จะไม่ให้ไปปะปนรวมกับผู้ป่วยอุบัติเหตุฉุกเฉิน 

ทั้งนี้ จุดดังกล่าวของโรงพยาบาล เปรียบเหมือนจุดพักคอย แต่ถ้าผลออกมาว่าเป็นแน่นอน ก็จะย้ายลำเลียงเข้าไปรักษาในตึก เพราะตอนนี้ จุดพักคอยของโรงพยาบาลสระบุรีไม่มี จึงต้องให้นอนอยู่ที่จุดนี้ พร้อมหาฉากมากั้นไว้ ซึ่งในอนาคต ทางโรงพยาบาลมีแผนที่จะทำเต็นท์พักคอยให้มีมาตรฐานมากขึ้น ล่าสุดนั้นผู้ป่วยดูอาการ ได้นำเข้าห้องพักฟื้นหมดแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ข่าวโซเชียลภาพโซเชียลผู้ป่วยล้นโรงพยาบาลนอนริมทางเดินพักคอยรพ.สระบุรีชี้แจงข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 05:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์