สมุทรสาครพุ่งไป 958 ราย หมอโพสต์ถึงเวลาล็อกดาวน์จริงๆ ไม่ใช่ขอความร่วมมือ

ข่าว

  สมุทรสาครพุ่งไป 958 ราย หมอโพสต์ถึงเวลาล็อกดาวน์จริงๆ ไม่ใช่ขอความร่วมมือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ค. 2564 10:11 น.

  สมุทรสาคร ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งไม่หยุด เพิ่มอีก 958 ราย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรสาคร โพสต์ถึงเวลา ล็อกดาวน์จริงๆ แล้ว สถานการณ์ขณะนี้ ไม่น่าใช่เวลา “ขอความร่วมมือ”

  เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรสาคร เข้าสู่ช่วงวิกฤติหนักมากขึ้น พบการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างและรวดเร็วจนอาจจะยากต่อการควบคุม ซึ่งจากการรายงานข้อมูลล่าสุด พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มสูงขึ้นถึง 958 ราย จำแนกเป็นพบผู้ติดเชื้อจากค้นหาเชิงรุก 196 ราย กับพบผู้ติดเชื้อที่มาจากการเข้ารับการตรวจในโรงพยาบาลอีก 736 ราย ในจำนวนนี้เป็นคนที่อยู่ในจังหวัดสมุทรสาครสูงถึง 603 ราย และที่เหลือเป็นคนนอกจังหวัดอีก 133 ราย

  ส่วนผู้ติดเชื้อในกลุ่มบับเบิลแอนด์ซีล พบในเรือนจำจังหวัดสมุทรสาคร 26 ราย ด้านผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมดรวม 37,350 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 26,788 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 10,476 ราย และ ผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 86 ราย ขณะที่โรงพยาบาลสนามทั้ง 7 แห่ง คงเตียงว่างรวมกันที่ 156 เตียง

  ส่วนทางด้านนายแพทย์อนุกูล ไทยถานันดร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรสาคร ก็ได้โพสต์ข้อความล่าสุด ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ถึงเวลา ล็อกดาวน์จริงๆ แล้วครับ สถานการณ์ขณะนี้ ไม่น่าใช่เวลา “ขอความร่วมมือ”แล้วครับ ... ถ้ายังไม่สนใจยอดผู้ติดเชื้อ แค่หันมาดู..สภาพ รพ...ทั้งในกทม.และปริมณฑล รวมถึงอีกหลายจังหวัด จะพบว่าขณะนี้วิกฤติจริง ... นอกจากล็อกดาวน์จริงๆแล้วต้องตามด้วย - ตรวจเร็ว ดึงผู้ติดเชื้อออกจากชุมชน Community Isolation ถือเป็น key success factor - ปูพรมวัคซีนในพื้นที่วิกฤติ ด่วนที่สุด...แล้วรอดูผลใน 14 วัน ...ถึงเวลา ล็อกดาวน์จริงๆ แล้วครับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดสมุทรสาครโควิดสมุทรสาครล่าสุดล็อกดาวน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 17:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์