รางเลื่อนโลงศพเข้าเมรุวัดบางม่วง นวัตกรรมสู้โควิด มาพร้อมจิตศรัทธา

ข่าว

  รางเลื่อนโลงศพเข้าเมรุวัดบางม่วง นวัตกรรมสู้โควิด มาพร้อมจิตศรัทธา

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ค. 2564 22:41 น.

  วัดบางม่วง เผย ระบบรางเลื่อนโลงศพขึ้นเมรุกำลังดำเนินการใกล้เสร็จ หลังมีศพมาเผามากขึ้นในช่วงโควิด บางศพหนักเกิน 100 กก. ต้องใช้คนเยอะแบกขึ้นเมรุ หากระบบเสร็จก็จะช่วยลดแรงคน และเป็นวัดแรกที่ใช้

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 20 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบางม่วง ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังมีญาติโยมผู้มีจิตศรัทธานำรางเหล็กมาติดให้ที่วัดเพื่อใช้ชักลากโลงศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ขึ้นเมรุ แทนการแบกขึ้น ลดการใช้แรงคนและเพื่อความปลอดภัยในการทำงาน

  พระสมุห์บุญเกิด เจ้าอาวาสวัดบางม่วง กล่าวว่า เนื่องจากแต่ละวันมีศพเข้ามาฌาปนกิจจำนวนมาก บางศพน้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม ทำให้ทางวัดต้องใช้เจ้าหน้าที่และพระลูกวัดจำนวนมากช่วยกันยกโลงศพขึ้นเมรุ ซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะบันไดมีความสูงชัน ทางภาคเอกชน คือ บริษัท เอ็ม พร็อพเพอร์ตี้ แอนด์ บิวดิ้ง โทรเข้ามาขอมาทำรางเลื่อนให้กับทางวัดฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย แต่เวลานี้ระบบยังไม่สมบูรณ์ ต้องใช้เชือกดึงไปก่อน ต่อไปติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าบนรางเลื่อนเพิ่มเพื่อความรวดเร็ว หากระบบแล้วเสร็จก็จะเป็นวัดแรกของจังหวัดนนทบุรีที่มีระบบรางเลื่อนโลงศพเข้าสู่เมรุโดยไม่ต้องใช้คนยกขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าเผาศพโควิดเมรุเผาศพตายจากโควิดวัดบางม่วงอ.บางใหญ่นนทบุรีรางเลื่อนโลงศพรางเลื่อนไฟฟ้าพระสมุห์บุญเกิดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 16:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์