พระอ่างทองผุดไอเดียปันสุขสู้โควิด ปลูกผักสดในวัด แจกญาติโยมตอนบิณฑบาต (คลิป)

ข่าว

  พระอ่างทองผุดไอเดียปันสุขสู้โควิด ปลูกผักสดในวัด แจกญาติโยมตอนบิณฑบาต (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ค. 2564 14:40 น.

  พระอ่างทอง ผุดไอเดียปันสุขสู้โควิด ใช้พื้นที่หลังวัดจำนวน 2 งาน ปลูกผักนานาชนิดหมุนเวียนกันไป เก็บมาบรรจุถุงใส่รถเข็นไว้แจกญาติโยมตอนเดินบิณฑบาต เผยทำมาแล้ว 2 ปี ช่วยญาติโยมลดค่าใช้จ่าย

  เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ที่ วัดเทวราช ตำบลเทวราช อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง พระทวน นาควโร พระลูกวัดเล่าให้ฟังว่า พระครูโสภณ พัฒนวิธาน เจ้าคณะตำบลราชสถิตย์ เจ้าอาวาสวัดเทวราช พร้อมด้วยพระสงฆ์ภายในวัดได้ร่วมกัน ปลูกผักนานาชนิด โดยใช้พื้นที่หลังวัดจำนวน 2 งาน ปลูกผักนานาชนิดหมุนเวียนกันไป เมื่อผักได้เวลาเก็บเกี่ยวก็จะทำการเก็บในช่วงตอนเย็น ล้างน้ำทำความสะอาดใส่ถุง และในช่วงเช้าที่ออกบิณฑบาตก็จะนำไปแจกให้ญาติโยม เป็นการแบ่งปันความสุขให้แก่ญาติโยมในช่วงโรคโควิด-19 แพร่ระบาด

  หลังจากญาติโยมทำการตักบาตร พระให้ศีลให้พรแล้ว พระก็จะนำผักสดนานาชนิดที่ปลูกเอง ส่งให้ญาติโยม แบ่งปันความสุข แจกจ่ายให้แก่ชาวบ้าน มานานกว่า 2 ปีแล้ว ประกอบกับช่วงโควิด-19 ระบาด ทางวัดก็ได้ปลูกผักเพิ่มเติม เพื่อให้ประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบ บางวันก็ มีญาติโยมเดินทางมารับผักเองที่วัดถึงแปลงผัก เพื่อนำไปรับประทานกันภายในครอบครัว ลดค่าใช้จ่าย และในตอนเช้าพระสงฆ์ก็จะใช้รถเข็นที่เตรียมออกบิณฑบาต นำผักใส่รถเต็มคันรถแล้วเข็น ออกบิณฑบาตในตอนเช้า พร้อมนำผักแจกจ่ายปันสุขให้แก่ประชาชนในหมู่บ้านต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าพระอ่างทองปันสุขปลูกผักพระปลูกผักแจกผักฟรีช่วยลดค่าใช้จ่ายแจกผักให้ญาติโยมวัดเทวราชอ.ไชโยอ่างทองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 17:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์