ไรเดอร์ฟู้ดแพนด้า ครวญยอดตกฮวบ อาจต้องเปลี่ยนยี่ห้อใหม่

ข่าว

    ไรเดอร์ฟู้ดแพนด้า ครวญยอดตกฮวบ อาจต้องเปลี่ยนยี่ห้อใหม่

    ไทยรัฐออนไลน์

    20 ก.ค. 2564 13:28 น.

    ไรเดอร์ ตจว.ได้รับผลกระทบเต็มๆ จากกระแสแบนฟู้ดแพนด้า บอกปกติยอดสั่งแต่ละวันก็น้อยอยู่แล้ว ยิงช่วงนี้ยิ่งน้อย จนหลายคนคิดที่จะเปลี่ยนไปขับส่งอาหารให้กับแอปอื่น แม้ว่าต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์ใหม่ก็ต้องยอม


    วันที่ 20 ก.ค. จากกระแสแบนฟู้ดแพนด้า แอปพลิเคชันจัดส่งอาหารชื่อดัง กำลังขยายวงกว้างออกไปทั่วประเทศ ทำให้มีผลกระทบโดยตรงกับพนักงานขับรถ หรือไรเดอร์

    ที่ จ.ชัยนาท ไรเดอร์หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ปกติแล้วตามต่างจังหวัดจะมีออเดอร์ต่อวันค่อนข้างน้อยอยู่แล้ว หลังมีกระแสแบนก็ยิ่งทำให้มีออเดอร์ลดลงไปอีก จนหลายคนมีแนวคิดที่จะเปลี่ยนไปขับส่งอาหารให้กับแอปยี่ห้ออื่น

    นายฤาชา ทรงเจริญ อายุ 34 ปี ไรเดอร์ฟู้ดแพนด้าชัยนาท เปิดเผยว่า ตอนนี้เริ่มกังวลจากจำนวนออเดอร์ที่ลดลงอย่างมาก ยอดตกฮวบ ซึ่งตนเองก็มีแผนเอาไว้ในใจแล้วว่า ถ้ากระแสแบนฟู้ดแพนด้าแรง และขยายวงกว้างมากขึ้น ก็คงต้องหันไปขับส่งอาหารให้กับค่ายอื่น แม้ว่าจะต้องแบกรับภาระที่จะต้องไปซื้ออุปกรณ์ในการทำงานใหม่ก็ตาม แต่ก็จำเป็นต้องลงทุน เพราะปากท้องของคนในครอบครัวหยุดกินหยุดใช้ไม่ได้ ไรเดอร์หนุ่มกล่าว

    อ่านเพิ่มเติม...

    อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

      แท็กที่เกี่ยวข้อง

      ฟู้ดแพนด้าแบนฟู้ดแพนด้าไรเดอร์ส่งอาหารเผาพระบรมฉายาลักษณ์ม็อบ 18 กรกฎาข่าวทั่วไป

      คุณอาจสนใจข่าวนี้

      thairath-logo

      ApplicationMy Thairath

      ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
      Trendvg3 logo
      Sonp logo
      inet logo
      วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 17:20 น.
      ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
      เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์