มาแล้วคอนเทนเนอร์ห้องเย็น รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เปิดใช้เย็นนี้ รองรับศพล้นดับจิต (คลิป)

ข่าว

  มาแล้วคอนเทนเนอร์ห้องเย็น รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เปิดใช้เย็นนี้ รองรับศพล้นดับจิต (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ค. 2564 15:57 น.

  มาถึงแล้ว ตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น เพื่อใช้เก็บรักษาศพนิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์ฯ หลังมีผู้เสียชีวิตเยอะทำให้ศพรอรับมีปริมาณมาก แจงเก็บได้ทั้งศพตายธรรมดา และโควิดเพราะการบรรจุศพมีความปลอดภัยแล้ว

  เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 17 ก.ค. ตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นขนาด 20 ฟุต มาติดตั้งไว้ที่หน้านิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อนำมาเก็บรักษาศพ ที่คาดว่าจะล้นห้องเก็บศพเนื่องจากมีผู้เสียชีวิตจากการป่วยเป็นไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นทุกวัน

  นายแพทย์ทศนัย พิพัฒน์โชติธรรม แพทย์หัวหน้าสาขานิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ กล่าวว่า ตู้ทำความเย็นสำหรับเก็บศพใบนี้ ใช้เพื่อเก็บรักษาศพโดยทั่วไปด้วย ไม่ใช่เฉพาะผู้เสียชีวิตเนื่องจากไวรัสโควิด-19 เพราะไม่ได้มีความแตกต่างกันเลย โดยทางเราสั่งมา 2 ตู้ อีก 1 ตู้ จะนำไปลงที่ศูนย์ธรรมลักษณ์ คาดว่าน่าจะเพียงพอแล้ว เพราะทาง จนท.ก็มีการบริหารจัดการไม่ให้ล้นเกินความจุ

  "ศพที่เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ถ้าเราใส่ถุงบรรจุซีลเป็นอย่างดีแล้ว การแพร่กระจายของเชื้อโรคไม่มีแน่นอนตู้เก็บศพนี้ บรรจุศพได้ 12 เคส ต่อ 1 ตู้ โดยศพจะถูกนำใส่ถุงไปวางบนชั้น ที่จะตั้งไว้ในตู้คอนเทนเนอร์ ขณะนี้อยู่ในช่วงปรับแต่งบางส่วน ให้ขาชั้นลงติดพื้นตู้ได้พอดี คาดว่าในเย็นวันนี้สามารถที่จะนำศพเข้าไปเก็บรักษาไว้ได้" แพทย์หัวหน้าสาขานิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์ฯ กล่าว

  นายแพทย์ทศนัย กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีผู้ใจบุญ มีจิตอันเป็นกุศลจะมาบริจาคโลงหรือห้องเย็น ก็ขอให้บริจาคกับทางโรงพยาบาลจะดีกว่า เพราะช่วงนี้ การใช้จ่ายสำหรับผู้ป่วยที่นอนรักษามีความจำเป็นมากกว่า และมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ต้องใช้อีกมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติห้องเก็บศพตู้คอนเทนเนอร์ตู้เก็บศพตู้ทำความเย็นห้องเย็นเก็บศพศพล้น รพ.ปทุมธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 23:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์