ทารกน้อยคลอดก่อนกำหนดแม่ป่วยโควิดดับ บ้านยากจน วอนผู้ใจบุญช่วยค่ารักษา

ข่าว

  ทารกน้อยคลอดก่อนกำหนดแม่ป่วยโควิดดับ บ้านยากจน วอนผู้ใจบุญช่วยค่ารักษา

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ค. 2564 21:32 น.

  ยายร้อง "ปวีณา" ลูกสาวท้อง 8 เดือน ป่วยโควิดต้องผ่าคลอดก่อนกำหนดสุดท้ายเสียชีวิต แต่ลูกน้อยรอดอยู่ห้องปลอดเชื้อ ไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับ รพ.เอกชน 3 แสนบาท เพื่อพาหลานออก รพ.

  จากกรณีที่ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุล เพื่อเด็กและสตรี กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 15 ก.ค.64 นางอร (นามสมมติ) อายุ 44 ปี ชาว จ.ปทุมธานี ขอความช่วยเหลือมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า นางอิง (นามสมมติ) 24 ปี ลูกสาวซึ่งตั้งท้อง 8 เดือน ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา มีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก ได้เข้ารับการรักษาตามสิทธิประกันสังคมที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี กระทั่งวันที่ 13 ก.ค.64 แพทย์แจ้งว่าจำเป็นต้องผ่าคลอดฉุกเฉิน โดยมีค่าใช้จ่ายนอกบัญชี ตนจึงวางมัดจำเงินไป 5 หมื่นบาท หลังผ่าคลอดเด็กชายออกมาปลอดภัย แต่ยังต้องอยู่ในตู้อบห้องปลอดเชื้อ ส่วนลูกสาวตนรักษาอยู่ในห้องไอซียู อาการไม่ดีแพทย์ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ ตอนนี้ทางโรงพยาบาลแจ้งค่าใช้จ่ายของลูกสาวกับหลานของตนอยู่ที่ 3 แสนบาท จึงขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยประสานส่งตัวหลานไปดูแลต่อใน โรงพยาบาลของรัฐด้วย

  หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือลูกสาวกับหลานชายของนางอร ต่อมาผู้ว่าฯ ปทุมธานี ได้ให้เจ้าหน้าที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เข้ามาดูแลเคสนี้และเจรจากับทางรพ. ช่วยลดค่าใช้จ่ายจนเหลือประมาณ 7 หมื่นบาท และ สปสช. จะประสานกับ ประกันสังคม ในการช่วยเหลือลดค่าใช้จ่ายอีก

  ล่าสุดเช้าวันนี้ 16 ก.ค.64 นางอร มารดาของหญิงสาวผู้ป่วยโควิด-19 ได้แจ้งข่าวร้ายมายังมูลนิธิปวีณาฯ ว่า นางอิงลูกสาวของตัวเองและแม่ของทารกน้อยที่อยู่ในห้องไอซียู ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อตอน 06.00 น. ส่วนทารกยังอยู่ในตู้อบห้องปลอดเชื้อ ทำให้มีค่าใช้จ่ายที่ทางโรงพยาบาลเรียกเก็บในแต่ละวัน ครอบครัวฐานะยากจนต้องลำบาก

  หลังทราบเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ช่วยเหลือเงินค่ารักษาให้นางอร แม่ผู้เสียชีวิต จำนวน 1 หมื่นบาท และขอเชิญชวนผู้ใจบุญร่วมบริจาคเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายของทารกที่ยังต้องอยู่ในตู้อบห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล โดยบริจาคเงินผ่านบัญชี นายเอกชัย เกาะพราหมณ์ (สามีผู้เสียชีวิต พ่อของทารก) ธ.ออมสิน สาขาลำลูกกา บัญชี เลขที่ 0202 791 76414 หรือประสานมูลนิธิปวีณา 081 890 1355, 081 814 0244, 098 478 8991 มูลนิธิปวีณาฯ ขอขอบคุณยิ่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดสาวท้องติดโควิดแม่ติดโควิดแม่ตายลูกรอดช่วยเหลือทารกมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรีปวีณา หงสกุลปทุมธานีทารกคลอดก่อนกำหนดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 02:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์