ช้างป่าละอูพุ่งจากข้างทาง ชนกระบะคนงานรถบุบไร้เจ็บ ยันไม่ใช่ช้างขาประจำ

ข่าว

  ช้างป่าละอูพุ่งจากข้างทาง ชนกระบะคนงานรถบุบไร้เจ็บ ยันไม่ใช่ช้างขาประจำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ค. 2564 16:56 น.

  ช้างป่าละอูชนรถกระบะรับส่งคนงาน บริเวณหน่วยเขาหุบเต่า ใน อช.แก่งกระจาน ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ ทำรถบุบเสียหาย กระจกข้างแตก ก่อนช้างเดินหายเข้าป่า ไร้ผู้บาดเจ็บ ยันไม่ใช่พลายบุญมี หรือพลายบุญช่วย

  เมื่อวันที่ 16 ก.ค.2564 นายวัชระ กำพร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านเฉลิมพร ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งว่า มีช้างป่าละอูชนรถกระบะรับส่งคนงาน บริเวณหน่วยเขาหุบเต่า ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้รับความเสียหาย กลางดึกที่ผ่านมา จึงไปตรวจสอบพบว่าเป็นรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน นข 1523 ประจวบคีรีขันธ์ ด้านหลังมีโครงเหล็กกั้นสำหรับนั่งของ น.ส.ดรุณี ยืนสุข อายุ 27 ปี สภาพประตูรถซีกซ้ายด้านคนขับมีรอยงาแทงบุบเป็นทางยาว ก่อนแนะนำให้ น.ส.ดรุณี เจ้าของรถกระบะแจ้ง อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่และอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานได้รับทราบ พร้อมแนะนำให้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.หนองพลับ ต่อไป

  ด้าน น.ส.ดรุณี คนขับรถกระบะที่ถูกช้างชน กล่าวถึงนาทีระทึกว่า ขณะขับรถกระบะบรรทุกคนงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง บริษัทโดลไทยแลนด์ จำกัด รวม 8 คน นั่งอยู่ด้านหลัง ท่ามกลางความมืดฝนพรำๆ มาถึงบริเวณหน่วยเขาหุบเต่า แสงไฟหน้ารถได้สาดเห็นช้างป่ารุ่นๆ มีงาสองข้าง ยืนหากินอยู่ชายป่าริมถนน แต่ไม่ใช่พลายบุญมี หรือพลายบุญช่วย ช้างป่าที่ชอบหากินบนถนนเป็นประจำ ตนเองไม่ได้คิดอะไร เพราะขับผ่านเส้นทางนี้มานานนับสิบปี และพบเห็นช้างป่าอยู่เป็นประจำ จึงชะลอความเร็วเพื่อขับผ่าน

  "จู่ๆ ช้างป่าตัวดังกล่าวกลับวิ่งขึ้นถนน พุ่งมาชนฝั่งประตูรถด้านซ้ายเสียงดังสนั่นหวั่นไหว จนกระจกข้างแตกกระจาย กระจกมองข้างหลุดหาย ประตูรถถูกงาชนบุบเป็นทางยาว หลังหายตกตะลึง รีบตั้งสติ แล้วขับประคองเพื่อไม่ให้รถตกถนน ก่อนช้างตัวดังกล่าวเดินหายเข้าป่าไปกับความมืด ครั้งนี้ถือว่าหนักสุด ที่ผ่านมาเห็นแค่ช้างใช้งวงฟาดหลังคารถยุบแค่นั้น นับว่าโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะยิ่งดึก ช้างยิ่งออกมา น่าจะเพิ่มเวลาในการออกลาดตระเวนให้มากกว่านี้เพราะเป็นจุดเสี่ยง" คนขับรถกระบะ กล่าว

  ด้าน นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (สบอ.3) สาขาเพชรบุรี กล่าวว่า ได้รับรายงานเบื้องต้นแล้ว และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่อุทยานไปตรวจดูที่เกิดเหตุพร้อมติดตามช้างป่าตัวดังกล่าวว่าได้รับบาดเจ็บหรือไม่ พร้อมกันนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวนเส้นทางจุดที่ช้างชอบออกมาหากินถี่ขึ้น เพื่อป้องกันช้างป่าขึ้นมาหากินบนถนน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช้างป่าช้างป่าละอูช้างป่าชนกระบะช้างป่าพุ่งชนรถอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานต.ห้วยสัตว์ใหญ่อ.หัวหินประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 01:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์