เหยื่อคลินิกหลอกฉีดวัคซีน "โมเดอร์นา" เข็มละพันห้า ทยอยแจ้งความเพิ่ม

ข่าว

  เหยื่อคลินิกหลอกฉีดวัคซีน "โมเดอร์นา" เข็มละพันห้า ทยอยแจ้งความเพิ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ค. 2564 08:29 น.

  เหยื่อที่ถูกคลินิกการพยาบาลและการผดุงครรภ์ หลอกฉีดวัคซีนโมเดอร์นา เข็มละ 1,500 บาท เข้าพบตำรวจ เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ขณะที่เพื่อนบ้านคนถ่ายคลิป โดนหาว่ากุเรื่อง เป็นคลิปตัดต่อ


  เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีผู้ร้องเรียนว่า มีคลินิกแห่งหนึ่ง ที่ตำบลวังท่าช้าง อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี อ้างว่ามีวัคซีนยี่ห้อโมเดอร์นา ในราคาเข็มละ 1,500 บาท ผู้สนใจต้องโอนเงินเข้าในบัญชีก่อน แล้วจึงเข้าไปรับวัคซีนได้ มีเพื่อนบ้านสนใจติดต่อ พร้อมโอนเงินเข้าบัญชีไป 6,000 บาท เพื่อพาครอบครัวเดินทางไปฉีดวัคซีนที่คลินิก เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ด้วยความเป็นห่วงเพื่อนว่าจะถูกหลอก จึงตัดสินใจขับรถตามไปดู พบว่าคลินิกดังกล่าวคือ คลินิกการพยาบาลและการผดุงครรภ์กุหลาบ พร้อมได้แอบบันทึกภาพวิดีโอไว้ สงสัยว่าเป็นวัคซีนป้องกันโควิดปลอม

  ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เดินทางลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ “คลินิกการพยาบาลและการผดุงครรภ์กุหลาบ” ประเภทที่ไม่รับผู้ป่วยไว้ค้างคืน ตั้งอยู่เลขที่ 69 หมู่ที่ 18 ตำบลวังท่าช้าง อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ของนางกุหลาบ แหยมนก พบยาฉีดที่ใช้แล้ว รวมทั้งยาประเภทต่างๆ อีกจำนวนหนึ่ง ที่อยู่ตามตู้โชว์และในถังขยะ เช่น AZMA Tetutaline. Gq, Protosidy. Supesteres, ยาถ่ายพยาธิ Alda , Norfloxadn 400 Mg และอื่นๆ ทางเจ้าหน้าที่ยึด/อายัด ยาอันตราย ที่ห้ามมีในคลินิกผดุงครรภ์และคลินิกพยาบาล พร้อมทั้งยึดอายัดแฟ้มข้อมูลการรักษาบางส่วน และมีการแจ้งข้อหา เปิดสถานพยาบาลผิดประเภทกับจำหน่ายยาอันตราย ก่อนสั่งปิดคลินิกตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปโดยไม่มีกำหนดนั้น

  ด้าน นายสมประสงค์ โอนอ่อน ผู้จองวัคซีน หลังจากทราบข่าวออกตามสื่อ จึงได้เดินทางไปที่คลินิกเพื่อแสดงตนและตรวจสอบข้อเท็จจริงพร้อมให้สัมภาษณ์ในเรื่องนี้ว่า ตนเองจองจะฉีดวัคซีนไว้ที่คลินิกนี้ เมื่อได้ยินข่าวว่ามีการฉีดวัคซีนปลอมเลยมาดูว่ามันจริงไหม ซึ่งตนเองได้โอนเงินจองมาแล้วเป็นจำนวนเงิน 4,500 บาท จำนวน 3 คน นัดฉีดหลังวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ วันนี้ที่มาเพราะได้ยินข่าวว่าเอาวัคซีนปลอมมาฉีดให้กับประชาชน ก็เลยมาดูความจริงว่าเป็นเช่นไร เพื่อจะต้องการเข้าไปพูดคุยกับทางเจ้าของคลินิก แต่ทางคลินิกปิดแล้วจึงเดินทางกลับ

  ส่วนนายเคน คำเกาะ ผู้เสียหาย เป็นผู้เสียหายอีกรายหนึ่ง ได้เดินทางไปพบ ร.ต.อ.วัฒพงศ์ จำนงอุดม พนักงานสอบสวน สภ.วังตะเคียน เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันว่า ตนเองเป็นอีกคนที่เดินทางไปฉีดวัคซีนยี่ห้อโมเดอร์นา ที่ “คลินิกการพยาบาลและการผดุงครรภ์กุหลาบ” ในราคาเข็มละ 1,500 บาท เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยไม่ประสงค์จะดำเนินคดีแต่อย่างใด และเดินทางกลับโดยไม่ยอมให้ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์แต่อย่างใด

  ขณะที่ น.ส.ภาริสา ลออไชยกุล อายุ 39 ปี ผู้ถ่ายคลิป ก็เป็นอีกคนอีกที่เดินทางไปพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำ พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า ที่ตัดสินใจถ่ายคลิปเพราะอยากนำภาพและข้อมูลมาให้ประชาชนได้รับรู้ ซึ่งอย่างแรกเกิดจากความเป็นห่วงเพื่อนบ้าน และห่วงพี่น้องในประเทศไทย ถ้าสมมติว่ามันมีเรื่องของวัคซีนปลอมกลัวทุกคนจะได้รับความเดือดร้อน คิดว่าถ้าพูดออกมาจะไม่ได้รับความเชื่อถือเท่ากับการบันทึกภาพ จึงตัดสินใจถ่ายคลิปในวันนั้น

  ในส่วนที่ทางคลินิกบอกว่า ตนเองสร้างเรื่องขึ้นมานั้น ต้องบอกว่าตนไม่ได้มีความรู้จักสนิทสนมกับทางคลินิก ไม่เคยเจอกันมาก่อน ดังนั้น จึงไม่มีจุดประสงค์จะทำลายชื่อเสียงใครอยู่แล้ว ณ ตอนนี้ก็ไม่ได้ต้องการให้เขาได้รับความเดือดร้อนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น มีจุดประสงค์เดียวที่ตนมา คือ ตนเองมีความห่วงประชาชนและเห็นใจในภาวะโรคระบาดอยู่แล้ว และเรื่องวัคซีนไม่เพียงพอ และสภาวะความเป็นอยู่ฝืดเคือง การทำมาหากินที่ยากลำบาก แล้วพอวันหนึ่งที่มีข่าวเรื่องวัคซีนปลอมขึ้นมา ตนเองก็เป็นคนคนหนึ่งที่อยู่นิ่งเฉยไม่ได้ ไม่สามารถทนดูคนรู้จักหรือคนอื่นที่จะถูกหลอกลวง เรื่องของตรงนี้อีกมันซ้ำเติมกันเกินไป

  และตนเองยืนยันว่าคลิปที่เป็นข่าวนั้น เป็นคลิปจริงไม่มีการตัดต่อใดๆ 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ได้มีจุดประสงค์จะสร้างความเดือดร้อนให้ใคร มีแต่ความหวังดี อยากจะให้ทุกคนมีสติในการเลือกที่จะมาฉีดวัคซีนที่ไหนต่างๆ อยากให้ดูตรวจสอบให้ถี่ถ้วน เพราะมันเป็นความปลอดภัยกับชีวิตของทุกคน “มันสำคัญมากค่ะ และในวันนี้ที่เดินทางมาที่ สภ.วังตะเคียน ก็เพื่อมาให้ปากคำในฐานะพยาน”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19หลอกฉีดวัคซีนวัคซีนโมเดอร์นาหลอกฉีดโมเดอร์นาวัคซีนทางเลือก Modernaคลินิกหลอกฉีดวัคซีนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์