เริ่มเผาทำลาย "สารสไตรีน" จากถังเก็บของโรงงานหมิงตี้ฯ กิ่งแก้ว ที่ระเบิด

ข่าว

  เริ่มเผาทำลาย "สารสไตรีน" จากถังเก็บของโรงงานหมิงตี้ฯ กิ่งแก้ว ที่ระเบิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ค. 2564 18:19 น.

  กรมควบคุมมลพิษ และเอกชนผู้เชี่ยวชาญการทำลายสารเคมี นำสารสไตรีนที่ขนถ่ายจากโรงงานหมิงตี้ฯ ย่านกิ่งแก้ว 21 ที่ระเบิดออกจากแท็งก์ เข้ากระบวนการเผาทำลาย คาดใช้เวลา 40 วันจึงจะทำลายได้ทั้งหมด

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 ก.ค. 64 นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ เดินทางมาที่ บริษัท อัคคีปราการ จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมบางปู ซอยคม 1B ต.บางปูใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อตรวจติดตามการเผาทำลายสารสไตรีน ภายหลังจากขนถ่ายมาจากบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ซอยกิ่งแก้ว 21 ซึ่งได้เกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยมีนายนายศุภวัฒน์ คุณวรวินิจ ผอ.ฝ่ายบริหารการตลาด บมจ.อัคคีปราการ เป็นผู้บรรยายและชมวีดิทัศน์ระบบการทำการของเตาเผาและความเป็นมาของบริษัท ก่อนที่จะนำคณะสื่อมวลชนเข้าไปภายในห้องควบคุมร่วมเป็นสักขีพยานการเผาทำลายสารเคมีในครั้งนี้

  นายศุภวัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้ ได้ดำเนินการขนถ่ายสารสไตรีน จาก บริษัทหมิงตี้ เพื่อมาเก็บไว้ในแท็งก์รอการทำลายแล้ว กว่า 250 ตัน หรือประมาณ 250,000 ลิตร จากทั้งหมดที่มีอยู่ในบริษัท ประมาณ 1,100 ตัน คาดว่าส่วนที่หลงเหลืออยู่ จะสามารถขนถ่ายมาทำลายได้ทั้งหมดภายใน 10 วัน ตามกำหนด

  ผอ.ฝ่ายบริหารการตลาด บมจ.อัคคีปราการ กล่าวด้วยว่า ส่วนขั้นตอนการทำลายนั้น สารสไตรีน ที่บรรทุกมาโดยรถไอโซแท็งก์ จะถูกถ่ายมาเก็บไว้ในแท็งก์ขนาด 200 ลิตร ก่อนที่จะดูดเข้าไปในเตาเผา อุตสาหกรรม ที่มีความร้อนกว่า 1,100 องศาเซลเซียส และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยจะสามารถเผาทำลายได้เพียง ชม.ละ 1 ตัน เท่านั้น เบื้องต้นคาดว่าจะใช้เวลา ประมาณ 40 วัน จึงจะสามารถเผาทำลายสารสไตรีนได้ครบ 1,100 ตัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ระเบิดกิ่งแก้ว​โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้กิ่งแก้วโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ไฟไหม้กิ่งแก้วล่าสุด​โรงงานหมิงตี้เคมีคอลไฟไหม้กิ่งแก้ว21ไฟไหม้โรงงานพลาสติกข่าวไฟไหม้กิ่งแก้วข่าวไฟไหม้วันนี้​ควันไฟไหม้กิ่งแก้วอ.บางพลีสมุทรปราการสารสไตรีนเผาทำลายสารเคมีกรมควบคุมมลพิษข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์