"นครปฐม" เข้มด่านเคอร์ฟิว กำชับ จนท.ปฏิบัติงานสุภาพ-มีระเบียบวินัย

ข่าว

  "นครปฐม" เข้มด่านเคอร์ฟิว กำชับ จนท.ปฏิบัติงานสุภาพ-มีระเบียบวินัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ค. 2564 02:11 น.

  เคอร์ฟิวคืนแรก "เมืององค์พระใหญ่" ตำรวจตั้งด่านเข้มสกัดโควิดฯ ขอความร่วมมือ ปชช.ทำตามประกาศ รบ. พร้อมกำชับ จนท.ปฏิบัติงานสุภาพ-มีระเบียบวินัย 

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 12 ก.ค.64 ที่ด่านตรวจหน้าปั้มบางจาก ถนนเพชรเกษมขาเข้านครปฐม ต.ท่าตำหนัก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พ.ต.อ.ณฐพงศ์ มุกดาหาร ผกก.สภ.นครชัยศรี พร้อม นายชัยยุทธ หุ่นเจริญ ปลัดอาวุโส อ.นครชัยศรี ได้ปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข ออกปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจสกัดการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยได้เริ่มตรวจตรารถยนต์และรถจักรยานยนต์ ผู้ที่เดินทางผ่านจุดตรวจ เพื่อตรวจสอบการเดินทางและเอกสารขออนุญาตเดินทาง ในช่วงเวลาประกาศเคอร์ฟิว 21.00-04.00 น. โดยส่วนใหญ่จะเป็นรถบรรทุกสินค้า รถส่งสินค้าทางการเกษตร และรถขนส่งอาหารสด

  ต่อมาเวลา 22.00 นายอภินันท์ เผือกผ่อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รอง ผบช.ภ.7 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้ตรวจเยี่ยมจุดตรวจ พร้อมกำชับการปฏิบัติหน้าที่ และขอให้ปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด  รวมไปถึงการปฏิบัติตนของเจ้าหน้าที่ ให้ปฏิบัติงานด้วยความสุภาพ และมีระเบียบวินัย

  สำหรับจังหวัดนครปฐมมีผู้ป่วยสะสม 7,271 ราย (เป็นระลอกเมษายน 7,078 ราย) กำลังรักษาอยู่ 3,895 ราย รักษาหายแล้ว 3,301 ราย เสียชีวิตสะสม 75 ราย มีโรงพยาบาลหลักที่รับผู้ป่วยรักษา 6 แห่ง และโรงพยาบาลสนาม 4 แห่ง และกำลังจะสร้างโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 5 เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อเกิน 100 คนต่อวัน ทำให้เตียงที่มีไม่พอรองรับผู้ป่วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เคอร์ฟิวด่านเคอร์ฟิวล็อกดาวน์โควิดโควิด-19นครปฐมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 13:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์