เคอร์ฟิวเมืองนนท์ ตร.เข้มตั้งด่าน ผบ.ตร.ลุยตรวจ เน้นย้ำ ปชช.งดเดินทาง

ข่าว

  เคอร์ฟิวเมืองนนท์ ตร.เข้มตั้งด่าน ผบ.ตร.ลุยตรวจ เน้นย้ำ ปชช.งดเดินทาง

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ค. 2564 01:21 น.

  ผบ.ตร.ลงพื้นที่ตรวจด่านเคอร์ฟิว จ.นนทบุรี พื้นที่ สภ.ปากเกร็ด ย้ำ จนท.สวมใส่อุปกรณ์ป้องกันโควิดอย่างรัดกุม-ปฏิบัติตามระเบียบ สธ.อย่างเคร่งครัด เน้นประชาสัมพันธ์ ปชช.งดการเดินทาง ด้านผู้ว่าฯนนท์ ขอความร่วมมือประชาชนช่วยกันลดการแพร่ระบาด

  เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 12 ก.ค.64 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร  ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี และนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เดินทางมาตรวจจุดตรวจด่านเคอร์ฟิว ควบคุมโควิด-19 บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. คลองบ้านใหม่ ใกล้ทางเข้าวัดโพธิ์ทองบน ถนนติวานนท์ฝั่งขาออก ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของ สภ.ปากเกร็ด ซึ่งเป็นจุดรอยต่อกับพื้นที่ จ.ปทุมธานี และเป็นเส้นทางที่สามารถเดินทางไปสู่ภาคเหนือกับภาคอีสาน

   โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวเน้นย้ำให้ผู้ปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจ ต้องสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้ออย่างรัดกุม เนื่องจากประชาชนที่ใช้ยวดยานเดินทางเข้าจุดตรวจนั้นไม่สามารถทราบได้เลยว่าผู้ใดติดเชื้อหรือไม่ จึงให้ปฏิบัติตามระเบียบสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยเน้นประชาสัมพันธ์ให้งดเดินทางหากไม่จำเป็น

  ด้าน นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ กล่าวว่า ต้องขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนงดออกนอกเคหสถานเดินทางไปยังที่ต่างๆ ในช่วงเวลา 21.00-04.00 น. เพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 เรามีความจำเป็นต้องร่วมมือกัน เพราะการระบาดไปเร็วมาก กรณีผู้มีความจำเป็นที่ต้องเดินทางในเวลาห้าม ก็ให้ทางหน่วยงานต้นสังกัดออกหนังสือรับรองให้ถูกต้อง ในส่วนพี่น้องประชาชนถ้ามีเหตุจำเป็นจริงๆ ให้ประสานไปยังอำเภอหรือกำนันผู้ใหญ่บ้าน

  ขณะที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและจราจร ได้ร่วมกันตั้งด่านตรวจเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  โดย ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า ขอความร่วมมือประชาชนงดออกจากบ้านหลังเวลา 21.00-04.00 น. หากมีผู้ฝ่าฝืนจะถูกดำเนินคดี ซึ่งมีโทษทั้งจำและปรับ จึงขอร้องประชาชนให้ปฏิบัติตาม ซึ่งวันนี้เป็นวันแรก เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเน้นประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบคำสั่ง และคำสั่งบังคับใช้บางจังหวัดเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เคอร์ฟิวด่านเคอร์ฟิวล็อกดาวน์โควิดโควิด-19นนทบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 09:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์