โจรขโมยกล้วยด่าง ค่ากว่า 1.4 แสน ตัดใบทิ้งอำพราง เจ้าของวอนขอคืน

ข่าว

  โจรขโมยกล้วยด่าง ค่ากว่า 1.4 แสน ตัดใบทิ้งอำพราง เจ้าของวอนขอคืน

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ก.ค. 2564 14:10 น.

  เจ้าของสวนกล้วยที่นครนายก ปลูกกล้วยด่างไว้ในสวนด้วยความชอบ ไม่เคยบอกใคร แต่โจรดันรู้ เข้ามาขโมยขุดหน่อพันธ์ุ ตัดใบทิ้งไว้เพื่ออำพราง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1.4 แสนบาท วอนขอคืนแล้วจะไม่เอาความ

  ตามที่มี ผู้เฟซบุ๊ก Ram'z EmoTion โพสต์ข้อความพร้อมภาพกล้วยด่าง ถูกหัวขโมยแอบย่องมากลางดึกวันเสาร์ที่ผ่านมา ขโมยหน่อพันธุ์กล้วยด่างที่ปลูกไว้ในสวน รวมมูลค่ากว่า 140,000 บาท โดยขอให้นำมาคืนจะไม่ดำเนินคดีใดๆ แต่หากไม่นำมาคืนและสืบทราบ จะเอาเรื่องถึงที่สุดไม่ให้มีที่ยืนในสังคม

  วันที่ 12 ก.ค. ที่สวนของนายรัฐประชา ดีนิสัย อายุ 23 ปี ผู้ปลูกพันธุ์กล้วยด่างในพื้นที่ หมู่ 1 ตำบลดอนยอ อำเภอเมืองนครนายก ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบถามหลังจากที่นายรัฐประชา ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าถูกขโมยหน่อกล้วยด่าง นายรัฐประชา บอกว่าปลูกกล้วยด่างมานานแล้วด้วยความชอบส่วนตัว ก่อนที่จะมีกระแสอย่างทุกวันนี้ มาทราบว่ากล้วยด่างถูกขโมย หลังจากที่น้าเข้าไปที่สวนตอนเวลา 15.00 น. วันอาทิตย์ที่ผ่านมา

  เมื่อเข้ามาดูที่สวน พบว่า กล้วยน้ำว้าด่าง มะลิอ่อง ไอศกรีม และตานีด่าง ถูกขุดออกไป ซึ่งคนก่อเหตุได้ตัดใบทิ้งไว้เพื่ออำพรางไม่ให้ใครรู้ หรือสังเกตว่าเป็นต้นกล้วยด่างและเพื่อความสะดวกในการขนย้าย มูลค่ากล้วยที่ถูกขโมยไป อยู่ที่ประมาณ 130,000-140,000 บาท คนร้ายได้เลือกแต่ต้นที่มีมูลค่าสูงไปทั้งนั้น ต้นที่สวยอาจจะนำไปขายได้มากถึงต้นละ 50,000 บาท ส่วนเวลาที่ลงมือก่อเหตุน่าจะเป็นช่วงคืนวันเสาร์ เนื่องจากคนสวนที่ดูแลสวนนี้ได้ออกจากสวนไปตอน 2 ทุ่มคืนวันเสาร์ ประกอบกับสวนนี้ไม่มีไฟ ตอนกลางคืนจะมืด สันนิษฐานว่าอาจเป็นคนในพื้นที่ที่รู้ว่าตนปลูกกล้วยด่างเพราะที่ผ่านมา ไม่เคยประกาศหรือออกสื่อว่าปลูกพันธุ์กล้วยด่างที่สวนนี้ หรืออาจจะเป็นคนที่เคยมาดูพันธุ์กล้วยด่างที่สวนก็เป็นไปได้ ตอนนี้จึงขุดต้นกล้วยด่างที่เหลือออกจากสวน นำไปปลูกไว้ที่บ้านเพื่อความปลอดภัยแล้ว

  ทั้งนี้ อยากฝากถึงคนร้ายที่มาขโมยต้นกล้วยด่างว่า เข้าใจว่ากระแสกล้วยด่างกำลังมาและมีราคาสูง แต่การที่เข้ามาขโมยของคนอื่นมันก็ไม่ถูก ดังนั้น หากเจอตัว และมีหลักฐานจะดำเนินคดีถึงที่สุด แต่ถ้าเอามาคืนก็จะไม่ดำเนินคดีใดๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กล้วยด่างขโมยกล้วยด่างโจรลักกล้วยลักกล้วยด่างกล้วยราคาแพงกระแสกล้วยด่างข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 11:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์