อนุญาตให้คนในรัศมี 2-5 กม. ใกล้โรงงานหมิงตี้ กลับเข้าบ้านได้ 5 โมงเย็นวันนี้

ข่าว

  อนุญาตให้คนในรัศมี 2-5 กม. ใกล้โรงงานหมิงตี้ กลับเข้าบ้านได้ 5 โมงเย็นวันนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.ค. 2564 14:12 น.

  มติที่ประชุมประเมินสถานการณ์ ไฟไหม้โรงงานหมิงตี้ อนุญาตให้คนในรัศมี 2-5 กม. ใกล้โรงงาน กลับเข้าบ้านได้ 5 โมงเย็นวันนี้ ขณะคนในรัศมี 1 กม. ยังไม่อนุญาต เนื่องจากเป็นพื้นที่ควบคุม


  วันที่ 7 ก.ค. ศูนย์ติดตามสถานการณ์ ปภ. เผยเมื่อเวลา 11.30 น. จากการประชุมหารือเพื่อประเมินสถานการณ์กรณีเหตุไฟไหม้โรงงานโรงงานหมิงตี้ เคมิคอล จำกัด ระหว่างจังหวัด หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้เชี่ยวชาญด้านสารเคมี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการได้แถลงความคืบหน้าในการดำเนินการที่สำคัญเพิ่มเติม ดังนี้

  1. ประเด็นการจัดการสารเคมี ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปประเมินและวางแนวทางควบคุม เพื่อไม่ให้เกิดการลุกไหม้จากสารเคมีอีก โดยแยกการจัดการเป็น 2 ส่วน คือ การจัดการสารเคมีที่ตกค้างในที่เกิดเหตุและบริเวณโดยรอบ จะใช้สารเคมีชนิดอื่นเพื่อปรับสภาพไม่ให้เป็นเชื้อเพลิงได้ต่อไป สำหรับสารเคมีที่อยู่ในถังจัดเก็บ จะได้วางแผนจัดการตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญต่อไป

  2. การให้ประชาชนกลับเข้าที่พักอาศัย จากการประเมินของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ผู้ที่มีบ้านพักอาศัยอยู่ในรัศมี 2-5 กิโลเมตรจากจุดเกิดเหตุ จังหวัดจะพิจารณาอนุญาตให้กลับเข้าที่พักอาศัยได้ในช่วงเย็นวันนี้ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ส่วนระยะรัศมี 1 กิโลเมตรจากจุดเกิดเหตุ คือ ถนนกิ่งแก้วด้านทิศตะวันตก ตั้งแต่ซอย 19-25 เป็นพื้นที่ควบคุมจึงยังไม่อนุญาตให้เข้าพื้นที่ และขอให้ประชาชนได้ติดตามประกาศของจังหวัดเป็นระยะๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดกิ่งแก้วโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้กิ่งแก้วโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ไฟไหม้กิ่งแก้วล่าสุดโรงงานหมิงตี้เคมีคอลไฟไหม้กิ่งแก้ว21ควันไฟไหม้กิ่งแก้วอพยพเข้าพื้นที่พื้นที่ควบคุมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 00:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์