ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว ยังปะทุต่อเนื่อง ต้องฉีดโฟมสกัดเพลิงนาทีต่อนาที

ข่าว

  ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว ยังปะทุต่อเนื่อง ต้องฉีดโฟมสกัดเพลิงนาทีต่อนาที

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2564 12:20 น.

  ความคืบหน้าเหตุไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว ล่าสุดยังมีการปะทุของแสงเพลิงเกิดขึ้นเป็นระยะๆ เจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำยาโฟมฉีดสกัดแบบนาทีต่อนาที

  เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด เลขที่ 87 ซอยกิ่งแก้ว 21 หมู่ 15 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยหลังจากที่เกิดเหตุเพลิงไหม้และเกิดการระเบิดอย่างรุนแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 24 ชั่วโมง เพื่อดับเพลิงที่ลุกไหม้

  ความคืบหน้าล่าสุดตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ยังคงต้องใช้เคมีโฟมผสมน้ำฉีดหล่อเลี้ยงจุดเกิดเหตุตลอดเวลา โดยเฉพาะจุดที่ตั้งแท็งก์เคมีขนาดใหญ่ ที่เป็นจุดที่เพลิงสงบยากที่สุด ขณะเดียวกันยังพบว่ามีการปะทุของแสงเพลิงเกิดขึ้นเป็นระยะๆ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งประสานการปฏิบัติและระดมนักดับเพลิงและน้ำยาเคมีโฟมฉีดสกัดเพลิงนาทีต่อนาที

  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ที่เกิดเหตุยังคงมีสารเคมีหลงเหลือเจิ่งนองตามพื้นที่เป็นจำนวนมาก และมีโอกาสที่จะลุกติดไฟด้วยตัวเองตลอดเวลาที่มีอากาศเข้าไปเติม เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้น้ำยาโฟมฉีดปิดชั้นอากาศเพื่อไม่ให้แสงเพลิงเกิดขึ้นอีก โดยคาดว่าจะต้องฉีดหล่อเลี้ยงเช่นนี้ จนกว่าสารเคมีที่เหลือจะเจือจางลง

  ขณะที่บรรยากาศโดยรอบภายในโรงงานแห่งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบพบว่า มีถังเก็บสารเคมีจำนวนมากที่กลายเป็นซากความเสียหายในที่เกิดเหตุ

  ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น. นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ชูตระกูล ยศมาดี รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ปกปภพ บดีพิทักษ์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์เพลิงไหม้ดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ระเบิดกิ่งแก้วโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้กิ่งแก้วโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ไฟไหม้กิ่งแก้วล่าสุดโรงงานหมิงตี้เคมีคอลไฟไหม้กิ่งแก้ว21ไฟไหม้โรงงานพลาสติกข่าวไฟไหม้กิ่งแก้วข่าวไฟไหม้วันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์