24 ชม. คุมเพลิงได้แล้ว โรงงานโฟมบึม จนท.สแตนด์บาย หวั่นเหตุปะทุซ้ำ

ข่าว

  24 ชม. คุมเพลิงได้แล้ว โรงงานโฟมบึม จนท.สแตนด์บาย หวั่นเหตุปะทุซ้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2564 04:45 น.

  คุมเพลิงได้แล้ว เหตุตูมสนั่น ไฟไหม้โรงงานเม็ดพลาสติก ย่านกิ่งแก้ว หลัง จนท.ปฏิบัติงานทรหด 24 ชม.เต็ม ถอนทีมบางส่วน แต่ยังตรึงกำลัง จนท.-รถดับเพลิง สแตนด์บาย หวั่นปะทุซ้ำ 

  จากกรณีเกิดเหตุระเบิดภายในบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 87 ซ.กิ่งแก้ว 21 หมู่ที่ 15 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติก และเกิดเพลิงไหม้ขึ้นตั้งแต่ช่วงเวลา 03.00 น. วันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น

  ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 6 ก.ค.64 เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว หลังจากเกิดการปะทุขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อช่วงเวลา 00.25 น.ที่ผ่านมา โดยเหลือเพียงกลุ่มควันบางจุดที่ลอยขึ้นมาเท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่ยังคงฉีดน้ำและโฟมเลี้ยงเอาไว้

  นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้มีการถอนกำลังบางส่วนออกจากพื้นที่แล้ว แต่ยังไม่วางใจสถานการณ์  ยังคงตรึงกำลังบางส่วนและรถดับเพลิงเอาไว้ในพื้นที่ เพื่อสแตนด์บายหากเกิดเหตุปะทุขึ้นมาอีกครั้ง จนกว่าสถานการณ์ดังกล่าวจะคลี่คลายเป็นปกติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ระเบิดกิ่งแก้วโรงงานกิ่วแก้วไฟไหม้กิ่งแก้วโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ไหไหม้กิ่แก้ว21โรงงานหมิงตีเคมีคอลไฟไหม้เพลิงไหม้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์