ไฟปะทุขึ้นมาอีกครั้ง หลังปิดวาล์วถังสารเคมีสำเร็จ ฉีดน้ำยาโฟมสกัดต่อเนื่อง

ข่าว

  ไฟปะทุขึ้นมาอีกครั้ง หลังปิดวาล์วถังสารเคมีสำเร็จ ฉีดน้ำยาโฟมสกัดต่อเนื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2564 00:45 น.

  เกิดไฟปะทุขึ้นมาอีกครั้ง หลังปิดวาล์วถังสารเคมีสำเร็จ เจ้าหน้าที่หน้างาน ฉีดน้ำยาโฟมสกัดต่อเนื่อง เพื่อเลี้ยงเอาไว้ 

  เมื่อเวลา 00.25 น. วันที่ 6 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีไฟปะทุขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากที่เข้าไปปิดวาล์วถังสารเคมีสำเร็จ โดยเจ้าหน้าที่ได้ส่งหุ่นยนต์ LUF60 เข้าไปในพื้นที่อีกครั้ง เพื่อฉีดโฟมสกัดเพลิง ซึ่งเป็นไฟไหม้ในจุดเดิมคือ ด้านหน้าของถังเก็บสารเคมี

  อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ไฟไหม้ที่ปะทุขึ้นมาอีกครั้ง มีเจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้ ซึ่งยังไม่ได้ถอนกำลังออกมา ฉีดน้ำยาโฟมสกัดได้ทัน ทั้งนี้สารละลายที่ยังมีความร้อนอยู่ เมื่อโฟมเริ่มแตกตัว ทำให้สารเคมีเจอกับอากาศ จึงทำให้เกิดไฟขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าหน้าที่กังวลไว้ตั้งแต่แรก โดยคาดว่า จะมีการระดมฉีดโฟมตลอดทั้งคืนนี้ เพื่อคุมสถานการณ์ไม่ให้เกิดปะทุขึ้นมาอีก

  ขณะที่หลังจากเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำยาโฟมเข้าไป ทำให้เปลวเพลิงค่อยๆ ลดระดับลง แต่ก็มีการประเมินจากผู้เชี่ยวชาญก่อนหน้านี้ว่า จะไม่มีการระเบิดของสารเคมีในถังขึ้นมาอีก หลังจากปิดวาล์วสำเร็จ

  อย่างไรก็ตาม เหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นที่บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ในครั้งนี้ กินเวลายาวนานกว่า 22 ชั่วโมง ไฟไหม้และแรงระเบิด ส่งผลให้โรงงานของ บริษัท หมิงตี้ ได้รับความเสียหายทั้งหมด บางอาคารเหลือแค่โครงสร้างเท่านั้น  เวลา 01.20 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงประเมินสถานการณ์กันอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้แสงไฟอยู่ที่ระดับ 3 ซึ่งคาดว่า ต้องมีการเฝ้าระวังตลอดทั้งคืน เบื้องต้น เชื่อว่าปริมาณโฟมที่ฉีดเข้าไปอาจจะยังไม่เพียงพอ อย่างไรก็ตาม จะได้มีการแบ่งแผนงานกันอีกครั้ง พร้อมกับฉีดน้ำยาโฟมให้ได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อคุมสถานการณ์ที่เราไม่สามารถคาดคะเนได้ว่า จะจบลงเมื่อไร เพราะหากการฉีดน้ำยาโฟมยังขาดช่วง สถานการณ์ก็ยังคงเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ระเบิดกิ่งแก้วโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้กิ่งแก้วโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ไฟไหม้กิ่งแก้วล่าสุดโรงงานหมิงตี้เคมีคอลไฟไหม้กิ่งแก้ว21ไฟไหม้โรงงานพลาสติกข่าวไฟไหม้กิ่งแก้วข่าวไฟไหม้วันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์