นักผจญเพลิง ปิดวาล์วถังสารเคมีได้แล้ว คุมไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้วสำเร็จ (คลิป)

ข่าว

  นักผจญเพลิง ปิดวาล์วถังสารเคมีได้แล้ว คุมไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้วสำเร็จ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2564 00:20 น.

  นักผจญเพลิง เข้าพื้นที่ปิดวาล์วถังสารเคมีได้สำเร็จ คุมไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้วได้แล้ว แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยง ย้ำประชาชน อย่าเพิ่งเข้าพื้นที่ รอตรวจสอบสภาพอากาศ

  จากกรณีเกิดเหตุระเบิดภายในบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 87 ซ.กิ่งแก้ว 21 หมู่ที่ 15 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติก และเกิดเพลิงไหม้ขึ้นตั้งแต่ช่วงเวลา 03.00 น. วันนี้ (5 ก.ค.)

  ต่อมาเวลา 23.50 น. มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่สามารถปิดวาล์วได้แล้ว แต่ยังต้องฉีดโฟมเลี้ยงเอาไว้ตลอดเวลา เนื่องจากความร้อนอาจจะทำให้เพลิงปะทุขึ้นมาอีกครั้งก็ได้  ด้าน นายวันชัย คงเกษม ผวจ.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 23.45 น. เราควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว หลังจากที่ใช้โฟมอัดเข้าไป เราเข้าถึงวาล์ว และสามารถปิดได้หมดทั้ง 3 จุด ซึ่งถือว่า ควบคุมสถานการณ์ได้ทั้งหมดแล้ว แต่เรายังต้องฉีดน้ำเลี้ยงอยู่

  ในส่วนของประชาชนนั้น ที่อพยพไปอยู่ที่ศูนย์อพยพต่างๆ นั้น จะได้มีการตรวจสอบเรื่องสภาพอากาศในระยะ 5 กม. อีกครั้ง ว่าปลอดภัยหรือไม่ ก่อนที่จะประกาศให้ประชาชนกลับเข้าพื้นที่ได้ 

  ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  ได้เข้าพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาก็ประสานตลอดว่าจะลงพื้นที่ พร้อมสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานมาทางผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ และรองผู้ว่าฯ หาวิธีแก้ปัญหาให้สงบในคืนนี้ให้ได้ ขณะนี้ต้องรอดูสถานการณ์ให้คลี่คลายก่อน

  ทั้งนี้ ในนามของรัฐบาลขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ว่าฯ สมุทรปราการ รวมถึงพี่น้องจิตอาสา ที่ทุ่มเทระดมสรรพกำลังเพื่อควบคุมเหตุ พร้อมขอบคุณ ปตท. บางจาก หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา และทุกหน่วยงานที่สนับสนุนโฟมมาช่วยดับเพลิง โดยมีการใช้โฟมไป 70,000 กว่าลิตร และจากนี้ต้องรีบเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโดยด่วน แต่ต้องให้อยู่ที่ศูนย์อพยพไปก่อนจนกว่าปลอดภัยถึงจะกลับมาได้

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่นักผจญเพลิงที่เข้าไปปิดวาล์ว หลังจากออกมาจากพื้นที่แล้ว ต้องรีบมาล้างตัว เนื่องจากมีอาการแสบผิวหนัง เพราะสารเคมี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ระเบิดกิ่งแก้วโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้กิ่งแก้วโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ไฟไหม้กิ่งแก้วล่าสุดโรงงานหมิงตี้เคมีคอลไฟไหม้กิ่งแก้ว21ไฟไหม้โรงงานพลาสติกข่าวไฟไหม้กิ่งแก้วข่าวไฟไหม้วันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 16:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์